Công nghệ ProMotion 120 Hz và màn hình Retina

0
6741
Công nghệ Promotion 120Hz và màn hình Retina
Công nghệ Promotion 120Hz và màn hình Retina

Công nghệ ProMotion 120 Hz và màn hình Retina sẽ được ứng dụng trên điện thoại Iphone 2020

Nhiều nguồn tin cho rằng, Apple sẽ cho ra mắt sản phẩm ứng dụng công nghệ ProMotion 120Hz và màn hình Retina vào năm 2020. Nếu đây là sự thật, thiết bị này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Mặc dù, cộng đồng người sử dụng iphone vẫn đang mong chờ sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple vào đầu tháng 9 năm nay. Nhưng theo những tin đồn khác nhau, hãng sản xuất này sẽ cho ra đời những chiếc điện thoại có màn hình Retina và công nghệ ProMotion 120 Hz vào sang năm – năm 2020. Tin tức này khiến thị trường điện thoại smartphone trên thế giới càng trở lên sôi động.

Vậy ưu điểm công nghệ ProMotion 120 Hz và màn hình Retina là gì? Vì sao chúng lại được Apple sử dụng cho sản phẩm trong tương lai của mình? Cùng tìm hiểu nhé.
Màn hình Retin và công nghệ Protion 12Hz được dự đoán sẽ dành cho mẫu điện thoại ra mắt năm 2020

Màn hình Retin có gì nổi bật?

Màn hình Retina là màn hình IPS LCD. Theo công bố của hãng Apple, chiếc màn hình này có thể mang đến những hình ảnh sắc nét. Tới mức người dùng không thể phát hiện được điểm ảnh ở điều kiện thông thường. Do đó, những chiếc điện thoại sở hữu màn hình này sẽ cho những tấm hình vô cùng chân thực cả về màu sắc, hình nét, góc nhìn…

Màn hình Retina mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị
Trên thực tế, để có màn hình Retina chất lượng tốt, các kỹ thuật viên của Apple cần một thời gian không hề nhỏ để tính toán. Đảm bảo mật độ điểm ảnh trên mỗi inch vuông (ppi) phải lớn hơn 300.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, bản thân màn hình Retin cũng có những nhược điểm nhất định. Điển hình là việc chúng khá dày, dẫn đến việc làm ảnh hưởng đến ngoại hình của chiếc điện thoại. Nhược điểm này cũng như tiêu tốn một phần năng lượng đang kể.

Ngoài ra, theo một số đánh giá, so với màn hình AMOLED của Samsung thì màn hình Retina của Apple có khả năng hiển thị màu đen không tốt. Chính vì vậy, với một số người dùng, màn hình mà những chiếc điện thoại Iphone. Hoặc là máy tính bảng ipad đang sở hữu vẫn chưa thực sự nổi bật.

Với màn hinh Retina, người dùng khó có thể phát hiện ra điểm ảnh

Cho đến nay, màn hình Retina đã được Apple áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau của mình. Như là: Iphone 4, iphone 6, iphone 6S, iphone 6 Plus, ipad  pro, macbook và apple watch. Hãng điện thoại Apple vẫn tiếp tục sử dụng màn hình Retina cho những đứa con trong tương lai của mình.

Công nghệ ProMotion 120 Hz- Công nghệ của thời đại

Nếu như ipad Pro đã từng được trang bị công nghệ màn hình ‘ProMotion” 120 Hz thì các nhà nghiên cứu dự đoán công nghệ này sẽ tiếp tục được áp dụng. Cụ thể là cho dòng điện thoại iphone mới trong năm 2020.

Thực tế, Apple không phải là hãng sản xuất đầu tiên sử dụng màn hình 120Hz. Hãng sản xuất tiên phong lại là Razer với chiếc điện thoại Razer Phone 2. Màn hình này cho phép thiết bị tăng gấp đôi tốc độ làm tươi. Chính vì vậy, khi sử dụng, người dùng sẽ thấy các thao tác trở lên mượt hơn, nhanh hơn.

Công nghệ ProMotion giúp tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình
Đối với Protion, đây là công nghệ cho phép thiết bị tự đồng điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình. Chính vì vậy, dù nội dung hiển thị là gì, có tốc độ chuyển động ra sao thì thông tin vẫn hiển thị một cách nhanh chóng. Cộng thêm với khả năng chuyển đổi thông minh, nhạy bén.

Nếu người dùng xem một bộ phim hoặc đọc một bài báo, màn hình điện thoại sẽ tự động điều chỉnh về tốc độ 24 khung hình/ 1 giây. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi nội dung một cách thường xuyên. Thì chúng sẽ làm tươi liên tục với tốc độ tăng lên đến 30 cho tới 60 khung hình/ 1 giây.

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ Protion còn giúp tiết kiệm một phần không nhỏ dung lượng pin. Điều này càng giúp iphone tạo ấn tượng tốt hơn với người sử dụng.
Nhiều thiết bị của Apple đã được sử dụng công nghệ ProMotion
Bắt đầu từ mẫu máy tính bảng ipad Pro 10.5 và 12.9 inch của Apple ra mắt vào năm 2017 đã được áp dụng công nghệ ProMotion. Để hỗ trợ màn hình hiển thị với tần số quyét 120Hz. Đây cũng là 2 sản phẩm đã được dành tặng giải thưởng “Màn hình của năm” trong triển lãm thương mại thường niên của Tổ chức Socirty for Information Display (SID).
Theo thông bố chính thức của nhà sản xuất, ipad pro có mật độ điểm ảnh lên tới 264 pixel/ 1 inch. Kết hợp với đó là công nghệ màn hình True Tone. Giúp cân bằng ánh sáng trắng và gam màu rộng P3 cho màu sắc sống động.

Đối với các dòng điện thoại, bắt đầu từ iphone X, Apple đều trang bị công nghệ ProMotion. Nhưng tần số hiển thị chỉ đạt ở mức độ 60Hz. Do đó, nếu thiết bị mới có tần số hiển thị đạt 120 Hz thì sản phẩm sẽ trở nên cao cấp hơn. Bên cạnh đó các cử chỉ đảm bảo tốc độ nhanh và mượt mà hơn. Chính vì vậy, không ít tín đồ của Apple hi vọng, khi nhà sản xuất này ra mắt dòng máy mới sẽ sở hữu màn hình ưu việt này.

Như vậy, nếu những sản phẩm mới của Apple trong tương lai sở hữu cả công nghệ Protion 12Hz và màn hình Retina. Việc này thực sự là một điều tuyệt vời, Apple sẽ củng cố được vị trí của mình tốt hơn trên thị trường điện thoại trên thế giới. Hơn nữa sẽ đánh bại các đối thủ cạnh tranh như Samsung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here