Download UniKey 4.3 RC1 – Gõ Tiếng Việt miễn phí mới nhất

0
9351
Download Unikey mới nhất
Download Unikey mới nhất

Download Unikey, Để có thể đánh được Tiếng Việt trên máy tính thì luôn phải cần phần mềm hỗ trợ viết Tiếng Việt. Một trong số những phần mềm được dùng phổ biến nhất đó chính là UniKey phần mềm này cho phép bạn gõ Tiếng Việt một cách dễ dàng nhất. Để sở hữu phiên bản mới nhất bạn có thể download UniKey 4.3 RC1 – Gõ Tiếng Việt miễn phí mới nhất.

Nhằm phục vụ cho việc soạn thảo văn bản được dễ dàng thì các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt đã được ra đời. UniKey là phần mềm được lựa chọn dùng nhiều nhất hiện nay bởi chúng cung cấp nhiều bảng mã và nhiều kiểu gõ giúp người dùng thỏa sức lựa chọn. Với những tính năng mà UniKey mang lại thì chúng trở nên cần thiết cho mọi người. Để sở hữu phiên bản mới nhất bạn có thể download UniKey 4.3 RC1 – Gõ Tiếng Việt miễn phí mới nhất.

Một số thông tin về phần mềm UniKey 4.3 RC1

UniKey 4.3 RC1 là phiên bản mới nhất hiện nay dung lượng gọn nhẹ và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Nó chỉ có duy nhất một file EXE với kích thước 250 KB và không cần thêm thư viện nào khác. Nó hỗ trợ 14 bảng mã Tiếng Việt. Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt.

Người sáng lập ra UniKey đó chính là Phạm Kim Long phiên bản đầu tiên với tên gọi TVNBK được ra đời năm 1994 khi ông đang học tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Đến năm 1990 ông chuyển lên Windows và đổi tên thành LittleVnKey. Và đến năm 2000 cho tới nay thì có tên là Unikey. Nó chạy trên được mọi hệ điều hành.

Hơn thế nữa, ngoài hỗ trợ gõ Tiếng Việt nó còn có nhiều chức năng giúp bạn xử lý văn bản được tốt hơn như: chuyển đổi font chữ, kiểm tra lỗi chính tả, tích hợp các phím tắt được nhanh hơn.

Download Unikey mới nhất
Download Unikey mới nhất

Những tính năng chính của UniKey 4.3 RC1

Nổi bật nhất của phiên bản này chính là cung cấp nhiều bảng mã Tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal… Giúp cho bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau là : Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.

Điểm nổi bật tiếp theo đó là cho phép tự gõ tắt, chức năng này giúp cho bạn tùy ý lựa chọn phương pháp gõ tắt riêng cho bạn. Bên cạnh hỗ trợ gõ Tiếng Việt nó còn giúp chúng ta kiểm tra lỗi chính tả và phát hiện ra những lỗi sai trong quá trình soạn thảo văn bản của chúng ta. ( Nó sẽ có kẻ đỏ dưới chữ bị sai).

Khi khởi động máy nó sẽ tự khởi động cùng với máy tính nếu bạn chọn chế độ bật hộp thoại khi khởi động.
Với phần mềm này nó còn hỗ trợ thao tác các phím nóng thay vì việc sử dụng chuột để điều khiển. Và nhiều các tùy chọn khác như cho phép bạn gõ tự do hoặc sử dụng clipboard cho Unicode.

Phiên bản mới này có giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng thân thiện với người dùng. Ngoài ra dung lượng của chúng rất nhỏ gọn không tốn nhiều tài nguyên trong máy tính của bạn. Nó tương thích với mọi hệ điều hành của Windows.

Trên đó là bài viết về phần mềm UniKey 4.3 RC1 phiên bản mới nhất hiện nay. Bạn có thể download UniKey 4.3 RC1 – Gõ Tiếng Việt miễn phí mới nhất để có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Download UniKey 4.3 RC1

Tên phần mềm: Unikey
Sử dụng: Miễn phí
Phiên bản: 4.3 RC1
Dung lượng: Chưa biết
Loại: Install
Trang chủ: www.unikey.org


Download x86

Download x64

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here