Hướng dẫn quản lý tài khoản online trên trình duyệt Google Chrome

0
6186
Hướng dẫn quản lý tài khoản online trên trình duyệt Google Chrome
Hướng dẫn quản lý tài khoản online trên trình duyệt Google Chrome

Hướng dẫn quản lý tài khoản online trên trình duyệt Google Chrome, không phải ai cũng biết?

Nếu như bạn vẫn đang có suy nghĩ cho rằng Google Chrome là trình duyệt web tốt nhất, có tính năng bảo mật tốt nhất thì quan điểm của bạn vừa sai lại vừa đúng. Sai là vì thực tế bất cứ trình duyệt web nào (Mozilla Firefox, Internet Explorer…) cũng đều có tính năng bảo mật tốt cả. Nên đừng vội cho rằng Google Chrome là nhất. Đúng là vì Google Chrome có tính năng bảo mật tốt thật đấy. Nhưng nó chỉ tốt khi bạn biết cách quản lý thông tin, bảo mật dữ liệu khi duyệt web một cách khoa học mà thôi.

Và việc quản lý thông tin, dữ liệu xuất phát từ những công việc đơn giản nhất, mà quản lý tài khoản online là một trong số đó. Trong bài viết này phanmemz.com sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách quản lý tài khoản online đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Tắt tính năng đề xuất lưu mật khẩu và tự động đăng nhập

Khi bạn lần đầu đăng nhập vào các trang web, ứng dụng trên Internet (như Facebook, Google, Youtube…). Google Chrome sẽ đề xuất bạn cho phép lưu mật khẩu tại trang web này. Đồng thời, Google Chrome sẽ tự động đăng nhập ở những lần tiếp theo khi bạn mở trang web đó lên. Đây là một chức năng khá thông minh và tạo thuận lợi cho người dùng của Google Chrome.

Tuy nhiên, xét về tính bảo mật thì đây là tính năng khá nguy hiểm. Hãy thử tưởng tượng khi bạn cho một người khác mượn thiết bị di động (điện thoại, laptop…) để vào Facebook của họ chẳng hạn. Người đó chỉ cần mở địa chỉ website của Facebook lên thì Google Chrome đã tự động đăng nhập vào tài khoản của chính bạn. Điều này làm bạn vô tình bị lộ mất thông tin cá nhân, đặc biệt là các tài khoản có giá trị cao như tài khoản ngân hàng, tài khoản game W88. Để ngăn chặn trường hợp này xảy ra rất đơn giản:

Bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt”, sau đó vào phần “Mật khẩu”. Tắt lần lượt 2 tính năng là “Đề xuất lưu mật khẩu” và “Tự động đăng nhập” là xong.

Nhắc đến vấn đề bảo mật, mật khẩu luôn là yếu tố cốt lõi
Nhắc đến vấn đề bảo mật, mật khẩu luôn là yếu tố cốt lõi

Hạn chế việc đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa là một trong những điểm mạnh của trình duyệt Google Chrome. Tính năng này cho bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu (lịch sử, mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại…) giữa các thiết bị của bạn. Điều này giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Nhưng chúng tôi cho rằng việc đồng bộ hóa tất cả mọi thứ có thể khiến vấn đề bảo mật của bạn bị gặp rủi ro. Bạn nên hạn chế việc đồng bộ hóa, lựa chọn thứ gì cần đồng bộ, thứ gì không cần đồng bộ bằng cách sau đây:

Trong phần “Cài đặt”, chọn “Cài đặt nâng cao”. Tiếp theo đó click vào “Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google”. Trong mục Đồng bộ hóa, chọn “Quản lý dữ liệu đồng bộ hóa”. Tại đây sẽ xuất hiện một giao diện với hàng loạt những thứ bạn nên cân nhắc đồng bộ hóa hay không.

Đồng bộ hóa - Tiện ích nhưng nguy hiểm
Đồng bộ hóa – Tiện ích nhưng nguy hiểm

Bật tính năng “Hỏi trước khi truy cập”

Cũng trong phần “Cài đặt nâng cao”, hãy vào phần “Cài đặt trang web”. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các “Quyền” bao gồm các tiện ích bổ sung như Vị trí, Máy ảnh hay Micro. Với nội dung này, Phanmemz.com khuyên bạn nên chỉnh các tiện ích về chế độ “Hỏi trước khi truy cập”. Điều này đồng nghĩa với việc bất cứ một trang web nào muốn truy cập vào Máy ảnh hay Micro của bạn đều phải có sự cho phép của chính bạn. Đây là một điều khá quan trọng, nó ngăn cản các hacker trên Internet truy cập vào máy tính của bạn thông qua máy ảnh hoặc các thiết bị khác.

Quản lý tài khoản tốt sẽ đẩy lùi tính nguy hiểm của hacker
Quản lý tài khoản tốt sẽ đẩy lùi tính nguy hiểm của hacker

Trên đây là một số cách quản lý tài khoản online trên trình duyệt web Google Chrome đơn giản mà hiệu quả nhất phanmemz.com muốn giới thiệu đến các bạn. Như đã nói ở đầu bài viết, Google Chrome thực sự là một trình duyệt web đáng tin cậy. Tuy vậy tính an toàn của các tài khoản online do bạn sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng Google Chrome của bạn.

Để có thêm những thông tin bổ ích về thủ thuật. Cách thức sử dụng máy tính và các phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows. Các bạn có thể truy cập www.phanmemz.com – chúng tôi cung cấp phần mềm PC trên mọi lĩnh vực, miễn phí và luôn luôn như vậy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here