Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress đơn giản nhất

0
8385
Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress đơn giản nhất

Đặt lịch hẹn giờ post bài trong WordPress là cách hiệu quả nhất giúp website của  bạn có tính chuyên nghiệp nhất. Với ứng dụng này bạn có thể lên ý tưởng và viết lách bất cứ khi nào có hứng thú. Và bài viết sẽ được tự động đăng lên website khi đến giờ bạn đặt lịch hẹn tự động trước đó.

Cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress giúp ích bạn những gì?

Ngoài ưu điểm giúp bạn đăng bài tự động vào thời gian đã hẹn giờ trước. Khi cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress giúp google Bot có thói quen thường xuyên ghè thăm website của bạn đúng múi giờ đó. Điều này giúp tất cả các bài viết của bạn dễ dàng hơn được google để mắt tới. Nếu chất lượng bài tốt rất dễ để nên top nhanh chóng. Tính năng này thực sự tốt đối với những website mới. Lượng bài viết vẫn còn ít và chất lượng tương tác còn kém.

Hướng dẫn cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress
Hướng dẫn cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress

Đối với những web đã có thời gian lâu hơn. Khi cài đặt tính năng đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress giúp bạn phân tải công việc tốt hơn. Có quá nhiều việc để bạn phải lo lắng hãy để tính năng này giúp bạn công việc đăng bài hàng ngày. Bạn chỉ cần nên ý tưởng viết bài công việc đăng bài đã có tính năng này đảm nhận. Chỉ cần đến thời điểm bạn đã hẹn giờ post bài thì tự dộng bài viết sẽ được đăng tải lên websites của bạn.

Các bước đơn giản cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress 5.0 ( Gutenberg)

Tuy là ứng dụng hay nhưng có nhiều bạn mới vào nghề chưa thật sự biết đến tính năng này. Dưới đây là các bước cơ bản để cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress đơn giản nhất.

+ Bước 1: Sau khi đã viết một bài hoàn thiện bạn nhìn sang góc phải của màn hình máy tính. Ban sẽ thấy mục status & Visibility. Có biểu tượng lịch và link liên kết dòng chữ “immediately” bên phải của mục publish sau đó bạn chọn edit.

Click Immediately sau đó chọn edit để lịch hẹn giờ hiện nên
Click Immediately sau đó chọn edit để lịch hẹn giờ hiện nên

+ Bước 2: Bạn chỉ cần lựa chọn ngày/tháng/năm và giờ bạn muốn đăng bài viết lên websites, click và chọn OK.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn nút Schedule để hoàn thành cài đặt.

Ấn nút Schedule để hoàn thành cài đặt
Ấn nút Schedule để hoàn thành cài đặt

Công việc bạn cần làm chỉ có 3 bước đơn giản là bạn đã có thể tự cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress. Sau khi cài đặt chế độ này, bạn chỉ cần viết bài đến thời gian bạn cài đặt sẵn bài sẽ tự động được đăng tải nên blog, website của bạn.

Đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress 4 hoặc sử dụng Classic WordPress editor Plugin

Phiên bản 5.0 được nâng cao và thay đổi giao diện soạn thảo, khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng. Hiểu được điều đó, WordPress đã cung cấp cho người dùng Plugin Classic WordPress Editor cho những người đã quen sử dụng WordPress 4 trở về.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress 4 hoặc có sử dụng wordpress 5.0 mà có cài đặt plugin Classic WordPress editor:

+ Bước 1: Sauk hi đã hoàn thiện bài viết, nhìn sang bên phải khung soạn thảo bạn sẽ thấy có dòng chữ Publish. Hãy click vào Edit bên cạnh chức ăng Publish immediately.

+ Bước 2: Hộp thời gian sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn. Nhập thời gian bạn muốn đăng bài, sau đó nhận OK để xác nhận.

Bảng thời gian hiện ra bạn lựa chọn ngày/tháng/năm để đặt lịch post bài trong wordpress
Bảng thời gian hiện ra bạn lựa chọn ngày/tháng/năm để đặt lịch post bài trong wordpress

+ Bước 3: Sau đó nút “ publish” sẽ chuyển qua “schedule” để chính thức đặt lịch đăng cho các bài viết.

Vài điều bạn cần chú ý

  • Nếu sau khi đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress, nhưng khi đến thời gian đăng bạn vẫn chưa thấy bài được đăng như lịch đã định. Có thể đã bị lỗi phân WP Cron, bạn thử cài Plugin WP Missed Schedule để giải quyết vấn đề gặp phải.
  • Nếu bạn không muốn đặt lịch đăng bài từ động trên WordPress nữa hoặc thay đổi trạng thái bài viết. Hãy click “ Schedduled” sang Edit, sau đó chọn đăng ngay lập tức hoặc lập lại lịch đăng mới.
  • Nếu muốn xem danh sách bài viết đã được đặt lịch đăng, bạn hãy vào posts sau đó ấn All posts. Tiếp tục click vào liên kết “Scheduled” ở phía trên danh sách bài viết.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn đặt lịch hẹn giờ post bài trong wordpress đơn giản và hiệu quả. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc quản trị Website của bạn. Hi vọng đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here