Tổng hợp Link tải Net Framework – Phần mềm lập trình cho Windows

0
7504

Phần mềm Net Framework có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Nhưng vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ hết về phần mềm này, thậm chí khi có nhu cầu cài đặt một phần mềm nào đó mà máy tính yêu cầu phải cài net framework mà chúng ta hoàn toàn không biết nó là gì? Làm sao để tải Net Framework cài đặt và phần mềm này dùng để làm gì?

Net. Framework là một phần mềm vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn lập trình phát triển các phần mềm máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều hơn về phần mềm này.

1. Tại sao phần mềm Net Framework lại được ra đời?

Các lập trình viên muốn phát triển một phần mềm máy tính phải rất vất vả viết hàng trăm câu lệnh bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Nhiệm vụ của các câu lệnh này là giúp người dùng giao tiếp với máy tính, giúp máy tính có thể hiểu được yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên việc này không hề đơn giản, thao tác càng phức tạp càng yêu cầu nhiều câu lệnh. Ví dụ như chỉ là đưa hình ảnh lên màn hình thôi mà lập trình viên phải đưa rất nhiều câu lệnh. Như thế rất cực và tốn thời gian vô ích.

Chính vì thế, phần mềm Net Framework đã được ra đời để giải quyết vấn đề này. Phần mềm này chứa sẵn rất nhiều câu lệnh đã được viết sẵn bởi Microsoft. Nhiệm vụ của các lập trình viên giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần sử dụng những câu lệnh có sẵn này để tạo nên các phần mềm.

2. Phần mềm Net Framework là gì?

Net Framework có thể hiểu đơn giản là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Phần mềm Net Framework chứa hàng ngàn mẫu code được viết sẵn với mục đích giúp các lập trình viên dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc phát triển phần mềm trên máy tính.

Có thể thấy, Net Framework là công cụ không thể thiếu được đối với các lập trình viên phần mềm trên máy tính. Net Framework hiện nay có rất nhiều phiên bản và Net Framework là một phiên bản của phần mềm này, được cập nhật vào ngày 10/09/2013. Hiện nay đã có nhiều phiên bản mới hơn như 4.7.2 hay 4.8.

Khi cài đặt, phần mềm này sẽ giúp các máy tính sử dụng một phần mềm bất kỳ trên nền tảng riêng và hoàn toàn độc lập với phần cứng và ngôn ngữ lập trình. Lưu ý, nếu không có tải Net Framework sẽ không thể cài đặt hay sử dụng một số phần mềm.

3. Cài đặt Net Framework như thế nào?

Các phiên bản Windows hiện nay đều có thể cài đặt phần mềm Net. Framework. Phiên bản Windows 8.1, Windows 10 hay cả các phiên bản cũ hơn đều tương thích tốt với phần mềm này.

Hiện nay có rất nhiều cách để cài phần mềm Net Framework về máy như tải phần mềm về máy, cài qua Windows Features,… Nhưng sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách cài đặt bằng Windows Update.

Bước 1: Bật kiểm tra cập nhật cho Windows

Để máy tính tự động thông báo khi có hàng cập nhật mới, các bạn hãy làm theo các bước sau: Vào Control Panel -> Windows Update > Change Settings -> Check for updates but let me choose whether to download and install theme.

Bước 2: Chờ kiểm tra các phiên bản cập nhật

Quá trình máy tính kiểm các phiên bản cập nhật diễn ra khoảng 10- 15 phút. Bạn sẽ nhìn thấy các bản cập nhật cần thiết cho chiếc máy tính của bạn.

Bước 3: Tìm kiếm bản cập nhật của Net Framework

Bạn tìm kỹ trong 2 mục là important updates và optional updates. Để chọn bạn phải đánh dấu tick trước đề mục, bạn nên nhớ là phải lựa chọn tất cả các mục có Net Framework.

Nếu muốn cài đặt các phiên bản cao hơn của Net Framework, bạn có thể thực hiện tương tự như vậy nhưng nên nhớ chọn đúng phiên bản cần cài trong danh sách cập nhật.

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ tốn một khoảng thời gian

Phần mềm này chỉ có dung lượng 69 MB mà thôi. Việc cài đặt cũng nhanh chóng lắm, bạn chỉ việc đợi trong vài phút là xong.

Ngoài ra bạn có thể tải các bản offline về máy để cài trực tiếp tại máy.

Link tải NET Framework từ MS Microsoft All Version

Download .NET Framework 3.5 Online và Offline

Download .NET Framework 4.0 Online và Offline

Download .NET Framework 4.5 Online và Offline

Download .NET Framework 4.6 Online và Offline

Download .NET Framework 4.7 Online và Offline

Download .NET Framework 4.8 Online và Offline

4. Cách khắc phục khi gặp sự cố với Net. Framework

Các phần mềm được thiết kế bằng Net. Framework chỉ có thể chạy trên máy tính khi bạn cài đúng phiên bản của phần mềm này. Vì thế nếu bạn thường xuyên cài đặt phần mềm mới sẽ xảy ra một số vấn đề.

Khi phần mềm không thể chạy được, có thể là bạn chưa cài đặt Net. Framework hoặc phiên bản bạn đang sử dụng không đúng. Nếu phiên bản Net Framework không phù hợp, hãy thử cập nhật các phiên bản mới hơn.

Nếu việc cập nhật phần mềm không tác dụng, hãy gỡ bỏ phần mềm và tải lại phần mềm Net Framework mới nhất cho máy tính.

Bài viết này đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những kiến thức về phần mềm Net Framework. Hãy nhớ cài đặt phần mềm này để các chương trình trên máy tính có thể hoạt động tốt và bạn cũng nên nhớ cách khắc phục sự cố khi sử dụng phần mềm này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here