Cách Chụp Màn Hình Trên Hệ Điều Hành Windows 10

0
6692
he-dieu-hanh-Windows-10

Hệ điều hành Windows 10 mới nhất cho PC hiện nay. Nếu tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ chụp màn hình cũng như thực hiện một số việc khác trên hệ điều hành này dễ dàng.

Bạn chơi Game trên máy tính, dạy học Online, muốn lưu lại Review của người dùng trên trang Web nào đó,… thì cần phải chụp hình máy tính. Thông thường, hình ảnh trên một trang Web đã được cài Metadata nên khi sử dụng SEO không được tối ưu lắm.

Với hệ điều hành Windows 10 thì có rất nhiều cách nhanh để chụp màn hình máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để chụp nếu nắm bắt được cách thực hiện thao tác nhanh.

he-dieu-hanh-Windows-10

Sử dụng phím tắt nhanh để chụp ảnh màn hình

Hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng sử dụng phím tắt nhanh để chụp ảnh màn hình. Phím tắt nhanh sẽ được viết tắt là Print Scr và bạn có thể thực hiện việc này như sau:

  • Chụp toàn bộ màn hình: Windows -> Fn -> Print Scr hay Windows -> Print Scr.
  • Chụp toàn bộ màn hình và có thể chỉnh sửa hình ảnh được: Fn -> Print Scr hay Fn -> Print SysRq (trường hợp không chụp được thì bạn hãy sử dụng Print Scr hay Print Scr SysRq.
  • Chụp màn hình của cửa sổ máy tính bạn đang mở và chỉnh sửa được: Alt -> phím Print Scr hay Alt -> Print Scr SysRq (bạn không thao tác được thì dùng thử Alt -> Fn -> Print Scr hay Alt -> Fn -> Print Scr SysRq).

he-dieu-hanh-Windows-10

Sử dụng công cụ Snip & Sketch để chụp màn hình máy tính

Công cụ Snip Sketch có thể thay thế Snipping Tool để chụp màn hình máy tính trong hệ điều hành Windows 10. So với công cụ Snipping Tool của Window 7 thì Snip Sketch mạnh mẽ và nhiều tính năng hơn. Mặc khác, người dùng cũng có thể sử dụng Print Scr để mở. Quả thật, Windows 10 có nhiều công năng giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhất.

he-dieu-hanh-Windows-10

Sử dụng phần mềm LightShot để chụp màn hình máy tính

LightShot là phần mềm chụp màn hình máy tính được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10. Phần mềm có nhiều tính năng cần thiết cho người sử dụng như là: Phím tắt chụp nhanh, chia sẻ, chỉnh sửa hình ảnh, in, Upload ảnh chụp được trên Internet,…

Sử dụng ứng dụng Xbox để chụp màn hình máy tính

Cách chụp màn hình máy tính bằng ứng dụng Xbox của hệ điều hành Windows 10 thường ứng dụng chụp màn hình ứng dụng trong Game.  Các bước sử dụng Xbox để chụp màn hình được hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Taskbar, bạn nhập từ khóa Xbox rồi chọn nhanh ứng dụng Xbox khi kết quả tìm kiếm hiện ra.
  • Bước 2: Bạn mở tài khoản Microsoft để đăng nhập trường hợp không sử dụng Windows 10.
  • Bước 3: Trên menu bên trái của của sở Xbox, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng rồi chọn tiếp Tab Game DVR.

Chú ý: Bạn cần xem tùy chọn  Take screenshots using Game DVR  đã được bật (On – công tắc màu xanh gạt sang bên phải) chưa. Nếu chưa thì bạn bật tùy chọn này.

Nhìn xuống dưới phần  Keyboard shortcuts, bạn nhập phím tắt để mở Game bar (thanh công cụ để chụp ảnh màn hình) trong phần  Open Game bar: Windows Shortcut là phím tắt mặc định còn Your shortcut là phím tắt bạn chọn.

  • Bước 4: Từ nay mỗi khi chơi game, bạn cần nhấn phím tắt cài đặt ở trên, Game bar sẽ được mở. Lúc này bạn chỉ cần nhấn biểu tượng  hình máy ảnh để chụp ảnh màn hình (hoặc sử dụng phím tắt nhanh Windows + Alt + PrtScn ).

Tiện ích khi chụp màn hình máy tính

Hệ điều hành Windows 10 có thể giúp người dùng chụp màn hình máy tính nhanh bằng các cách được cung cấp trên bài. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác như Bandicam hay Camtasia Studio. 

Đặc biệt, Bandicam còn giúp bạn ghi lại Video các Game khi bạn chơi trên máy tính. Nếu sử dụng Badicam, các bạn hãy tham khảo cách chụp màn hình máy tính bằng Bandicam để nắm rõ các kỹ thuật chụp ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh từ phần mềm này nhé!

Độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố tạo nên bức ảnh của bạn được tốt hơn. Vì thế, bạn hãy đổi độ phân giải màn hình sao cho hợp lý trước tiên là để phù hợp với máy tính và cho những bức ảnh đẹp.

Có rất nhiều cách đề người sử dụng có thể chụp màn hình máy tính bao gồm sử dụng phần mềm hoặc không cần phần mềm. Mặc khác, người dùng cũng nhờ vào các tính năng có sẵn của hệ điều hành để tận dụng chụp được màn hình máy tính. 

Tùy theo thao tác quen thuộc của mỗi người dùng mà chọn cách chụp màn hình khác nhau. Nếu bạn mong muốn những bức ảnh mình chụp được sẽ cho độ phân giải cao, sắc nét thì nhất định phải tìm hiểu cách chụp màn hình mà mình chọn.

Qua các cách chụp màn hình của hệ điều hành Windows 10, bạn đã thấy cách nào phù hợp sử dụng cho mình chưa. Hệ điều hành mới nhất sử dụng cho PC hiện nay, tích hợp nhiều công năng giúp người sử dụng thao tác nhanh hơn.

Công việc hay mục đích của người sử dụng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Có thể, cùng một mục đích nhưng Windows 10 lại cho người dùng nhiều cách thao tác khác nhau. Bạn sẽ chọn cách sử dụng sao cho phù hợp với mình nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here