Làm thế nào để chia sẻ video lớn trên Android

0
6521
Làm thế nào để chia sẻ video lớn trên Android
Làm thế nào để chia sẻ video lớn trên Android

Chia sẻ một video sẽ phức tạp và khó khăn hơn hình ảnh, bởi vì nó quá lớn. Chỉ cần bạn ghi lại vài giây, file sẽ rất lớn. Và như thế bạn không thể gửi qua tin nhắn bằng các ứng dụng trò chuyện như WhatApp, Hangouts…

May mắn thay, ứng dụng thư viện hình ảnh mặc định trên điện thoại Android của bạn có được tính năng được tích hợp để khắc phục vấn đề này. Bạn chỉ cần chọn video bạn muốn chia sẻ, tạo liên kết và sau đó gửi link đó đến bạn bè, gia đình của bạn. Ứng dụng này đảm nhiệm việc tải file lên đám mây và tất cả các công việc phụ trợ khác.

Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chia sẻ video lớn trên Android:

Cách 1:

Làm thế nào để chia sẻ file video lớn trên Android
Làm thế nào để chia sẻ file video lớn trên Android
  1. Mở ứng dung Thư viện photo trên điện thoại của bạn. Nếu sử dụng điện thoại Samsung nó sẽ là “Gallery” và nếu bất kỳ máy nào sử dụng android thì có thể là “Photo”. Một số điện thoại khác có thể là một tên nào đó giống vậy.
  2. Bạn chọn một video nào đó cần chia sẻ. Bạn có thể kéo xuống hoặc có một vài điện thoại có phần tìm kiếm video, giúp bạn tìm kiếm nhanh video của bạn.
  3. Chọn và giữa vào video bạn cần chia sẻ. Một vài ứng dụng khác của điện thoại nó sẽ hiện nút Chia sẻ (hoặc Share) và bấm vào đó.
  4. Bạn chọn chia sẻ một link qua ứng dụng đó và copy link đó. Sau đó bạn gửi link cho bạn bè của bạn.
  5. Nếu bạn chọn chia sẻ trực tiếp lên một ứng dụng, hãy chọn ứng dụng từ các tùy chọn được hiển thị trong menu. Thường ứng đụng đó là sẽ xuất hiện là trò chuyên hoặc email…
  6. Hoặc bạn có thể tạo link và copy nó. Sau đó bạn có thể chia sẻ bình thường trong cửa sổ chát và dán nó vào đó. Rất đơn giản phải không ạ.

Nếu bạn gặp bất cứ sự cố nào trong ứng dụng mặc định trên điện thoại của bạn? Ứng dụng Google Photos có sẵn trong cửa hàng Google Play. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó để chia sẻ tệp video lớn. Link tải Google Play tại đây

Lưu ý: Nếu chia sẻ video qua Google Photos thì nó sẽ làm giảm dung lượng miễn phí mỗi khi bạn tạo một tài khoản Gmail. Thường thì Gmail sẽ cho bạn 15Gb dung lượng bao gồm hết tất cả là: Gmail, Drive và Photos.

Cách chia sẻ file video lớn bằng cách tạo link chia sẻ
Cách chia sẻ file video lớn bằng cách tạo link chia sẻ

Cách 2: Phương pháp thay thế an toàn toàn hơn

Như đã đề cập ở trên, việc chia sẻ video lớn trên Android theo cách này phụ thuộc vào lưu trữ trên đám mây (cloud). Ứng dụng hình ảnh của Samsung sử dụng bộ nhớ tạm thời điện thoại của bạn. Trong khi Google Photos yêu cầu bạn phải còn dung lượng trống trong tài khoản của mình. Trong cả hai trường hợp, tệp được đưa vào máy chủ và sau đó ứng dụng cung cấp một liên kết có thể chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên với phương pháp này, nếu ai có liên kết đó thì cũng có thể xem nó được. Nó sẽ là nguy cơ mất đi sự riêng tư của bạn. Thay vào đó bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách tải tệp của mình lên dich vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive… và sau đó gửi email liên kết đó đó, có thể giới hạn người xem.

Một cách chia sẻ link an toàn và riêng tư

Một cách chia sẻ link an toàn và riêng tưMột vài ví dụ về cách chia sẻ an toàn như ứng dụng Dropbox. Cách này sử dụng tương đương trong Google Drive, OneDrive…

Có thể có khác nhau ở các dòng điện thoại android khác nhau. Tuy nhiên nó có một vài bước chung dưới đây:

1/ Tải ứng dụng bạn chọn ở trên như Google Drive, Dropbox… trong cửa hàng Google Play.

2/ Đăng ký hoặc đăng nhập vào dịch vụ nếu bạn đã có tài khoản.

3/ Tải lên video của bạn. (Thông thường, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng dấu cộng, sau đó chọn từ các tệp trong điện thoại của bạn.)

4/ Chia sẻ bản sao mới này của video của bạn. Bạn thường sẽ làm điều này bằng cách nhấn và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (Share link) hoặc nhấn vào biểu tượng ba chấm dọc bên cạnh tệp và chọn Chia sẻ.

5/ Chọn người khác mời người khác hoặc người dùng Gửi đến người dùng trong khi tạo một liên kết cũng tồn tại dưới dạng tùy chọn, hoạt động tương tự như chia sẻ thông qua ứng dụng Samsung Thư viện ảnh hoặc Google Photos và không hạn chế quyền truy cập.

6/ Điền địa chỉ email của những người bạn muốn gửi liên kết đến. Trong một số ứng dụng, bạn cũng có thể cần thay đổi mức cấp phép từ Chỉnh sửa thành Xem hoặc kích hoạt yêu cầu đăng nhập để có quyền truy cập vào tệp…

7/ Gửi lời mời.

Xin chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here