Cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại, máy tính

0
5830
cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh1

Tạo chữ ký gmail giúp thư gửi đi của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, người nhận có thể nắm được thông tin của bạn tốt hơn.

Chữ ký là một trong những phần quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp trong email gửi đến của bạn. Chữ ký có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Chữ ký có thể bao gồm ảnh, những thông tin quan trọng địa chỉ, số điện thoại, những chữ ký trong tài khoản gmail của doanh nghiệp còn đi kèm logo, slogan để tăng mức độ marketing thương hiệu doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để tạo chữ ký gmail trên máy tính và điện thoại. Mời bạn tham khảo những gợi ý sau đây nhé. 

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh1
Làm thế nào để tạo chữ ký gmail trên máy tính và điện thoại

1. Các bước tạo chữ ký gmail trên máy tính

Trên máy tính, chúng ta thường sử dụng trình duyệt web để đăng nhập vào gmail và tạo chữ ký. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Tại màn hình chính của gmail, bạn truy cập vào phần cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng răng cưa ở góc phải phía trên màn hình. 

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh2

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, bạn chọn vào tab Chung, ở tab này, bạn kéo xuống vị trí của phần “ Chữ ký”. Ở đây sẽ có hai tùy chọn dành cho bạn là “Không thêm chữ ký” và phần ô để bạn nhập chữ ký. bạn tích vào  hình tròn bên cạnh khung nhập chữ ký như đánh dấu trong hình dưới. 

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh4

Sau khi tích chọn, bạn tiến hành nhập chữ ký mình muốn vào ô trống. Ở phần này sẽ có nhiều công cụ khác nhau để bạn soạn thảo chữ ký cho mình. Bạn có thể thêm hình ảnh vào chữ ký, logo doanh nghiệp, đổi màu cho chữ ký, đổi kiểu chữ,…Tùy vào mục đích sử dụng mà chữ ký có thể đơn giản hay phức tạp.

Ngoài ra, trong phần chữ ký còn cho phép bạn lựa chọn  tùy chọn chèn chữ ký này trước nội dung được trích dẫn trong các thư trả lời và xóa dòng “-“… Nếu muốn bạn có thể chọn sử dụng hoặc không. 

Bước 3: Sau khi đã nhập xong chữ ký bạn muốn tạo, bạn dùng thanh cuộn bên của trình duyệt để kéo xuống cuối trang hoặc cuộn chuột. Ở đây bạn sẽ có 2 tùy chọn “hủy” và “ lưu thay đổi”. Bạn chọn lưu thay đổi để thêm chữ ký vào email của mình khi gửi đi. Bạn thử test xem đã ổn chưa nhé. Nếu cần chỉnh sửa, bạn lặp lại các thao tác như các bước trên là được. 

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh5

2. Các bước tạo chữ ký trên điện thoại

Thông thường, ngoài sử dụng máy tính, người dùng còn đăng nhập gmail trên điện thoại để tiện cho việc nhận các thư mới. Vậy đối với điện thoại, làm thế nào để có thể tạo chữ ký gmail, cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé. 

Để có thể tạo chữ ký cho gmail trên điện thoại, bạn cần download ứng dụng gmail cho smartphone của mình. Hiện nay, có hai hệ điều hành phổ biến nhất là IOS và android. Bạn nhớ chú ý tải đúng ứng dụng phù hợp với hệ điều hành. 

LƯU Ý: Cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại hệ điều hành Android và iPhone khá giống nhau, vì vậy trong bài viết chúng tôi sẽ gợi ý cách tạo chữ ký cho gmail chung nhất cho cả hai hệ điều hành và chúng ta có các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Gmail đã được tải, cập nhật mới nhất như hình trên, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Đăng nhập như hình dưới.

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh6

Tiếp đến hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép việc truy cập đăng nhập Google, ấn chọn Tiếp tục để xác nhận và bạn thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo chữ ký tại đây.

Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail thành công trên điện thoại di động của mình. Để tạo chữ ký Gmail trên điện thoại các bạn ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang từ màn hình chính ứng dụng.

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh7

Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt để thiết lập tính năng này.

Bước 3 : Kế tiếp đó, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị các chức năng mà chúng ta có thể thiết lập ứng dụng cho điện thoại, ấn chọn mục Tài khoản Gmail.

Và để thực hiện tạo chữ ký Gmail trên điện thoại iPhone, Android, smartphone,.. các bạn sẽ lựa chọn mục Cài đặt chữ ký như hình dưới.

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh8

Bước 4 : Lúc này các bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng Chữ ký trên thiết bị di động để thiết lập sử dụng tính năng này.

cach-tao-chu-ky-gmail-tren-dien-thoai-may-tinh9

Sau đó các bạn sẽ tiến hành nhập nội dung bạn muốn tạo chữ ký Gmail trên điện thoại, và lựa chọn biểu tượng Mũi tên để xác nhận.

Lưu ý : Khi bạn thực hiện soạn Email trên điện thoại, thì chúng ta sẽ chưa thể xem được nội dung chữ ký Gmail đã tạo ở trên, mà phải đợi khi bức thư này đã được gửi đi, chúng ta mới có thể kiểm tra và xem được. Còn trên máy tính bạn có thể tạo một thư nháp là nhìn thấy được phần chữ ký sẽ gửi kèm trong email. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi một vài email tới chính địa chỉ email của mình để xem mẫu chữ ký đã phù hợp và đúng với yêu cầu của bạn hay chưa. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách tạo chữ ký gmail trên máy tính và điện thoại. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn có thể thêm hoặc đổi chữ ký cho email của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here