Cách thay đổi tên gmail đơn giản nhất

0
6580
cach-thay-doi-ten-gmail-1

Tên gmail là một trong những điểm quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp những người kết nối với bạn dễ dàng tìm kiếm bạn hơn. Hiện nay, google chỉ cho phép bạn thay đổi tên người dùng của gmail chứ không cho phép bạn thay đổi địa chỉ email. Vậy làm cách nào để thay đổi tên gmail. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì sao lại thay đổi tên gmail ?

Có rất nhiều lý do để chúng ta có ý định thay đổi tên gmail, trong đó có những lý do chủ yếu như: 

  • Tên hiển thị không thể hiện được sự chuyên nghiệp đặc biệt đối với các gmail của công ty, gmail dùng để trao đổi với khách hàng về sản phẩm dịch vụ nào đó. 
  • Tên gmail khó nhớ nên bạn muốn đổi một tên khác dễ nhớ, dễ tìm kiếm hơn. 
  • Hoặc một nguyên nhân nào đó mà bạn có ý định thay đổi tên khác.

Có rất nhiều cách để thay đổi tên gmail, trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ hai cách phổ biến nhất để thay đổi tên hiển thị (tên gmail) trên máy tính và điện thoại. 

Cách thay đổi tên gmail trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ gmail của mình.

Bạn có thể gõ từ tìm kiếm “gmail” trên thanh tìm kiếm google, click và Gmail – Google. Máy tính sẽ tự động đăng nhập vào gmail của bạn trong trường hợp bạn đã đăng nhập vào email trước đó. Nếu chưa, google sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập. Để thuận tiện cho việc sử dụng, nếu gmail của bạn đang có ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn nên chuyển về ngôn ngữ Tiếng Việt nhé. 

cach-thay-doi-ten-gmail-1

Bước 2: Sau khi ở màn hình chính của gmail, bạn chọn vào phần cài đặt ở góc trái có hình bánh răng.

cach-thay-doi-ten-gmail-2

Bước 3: Sau khi đã vào phần cài đặt, bạn để ý có rất nhiều tab để bạn chọn.

Bạn tìm đến tab “Tài khoản và đăng nhập” . Ở mục “gửi thư bằng địa chỉ” bạn click vào dòng “chỉnh sửa thông tin” 

cach-thay-doi-ten-gmail-3

Một cửa sổ mới xuất hiện để bạn thay đổi tên gmail của mình. Như ví dụ dưới đây. 

cach-thay-doi-ten-gmail-4

Phần tên phía trên, là phần tên hiển thị của bạn trong các tài khoản google như youtube, google plus, Google tìm kiếm, youtube, google drive, google photo, google play… và kể cả gmail. Đây là tên mà google mặc định cho tài khoản của bạn. Riêng với gmail, bạn có thể thay đổi nó bằng cách thay đổi phần tên ở ô thứ 2 (ô trắng có thể chỉnh sửa bên dưới tên mặc định). 

Bạn nhập tên gmail mà mình muốn thay đổi, lưu ý đây là tên hiển thị khi bạn gửi email cho người khác chứ không phải dòng địa chỉ gmail nhé. Sau khi điền tên mình muốn, bạn click vào nút “lưu thay đổi” để hoàn tất quá trình đổi tên. Bạn tải lại trang và sau đó sử dụng địa chỉ gmail bình thường với tên hiển thị mới. Khá là đơn giản phải không nào ?

Cách thay đổi tên gmail trên điện thoại

Ngoài sử dụng trên máy tính, để thuận tiện và nhận thông báo nhanh hơn chúng ta thường đăng nhập gmail cả trên địa thoại. Vậy muốn thay đổi tên gmail trên điện thoại, bạn phải làm như thế nào, cùng xem gợi ý dưới đây nhé. 

Trên ứng dụng Gmail của điện thoại iPhone, android hay các dòng điện thoại khác đều không hỗ trợ việc đổi tên cũng như đổi mật khẩu gmail nên việc thay đổi tên gmail bằng điện thoại là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, các dòng điện thoại này lại cho phép chúng ta truy cập vào gmail dưới dạng hiển thị của máy tính. Tức là các bạn cần đăng nhập vào các trình duyệt web trên di động như safari, google chrome để đổi tên gmail.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt web trên điện thoại lên và truy cập vào đường link sau: myaccount.google.com/?pli=1 (đây chính là đường link để bạn vào trang đăng nhập của google như ở trên máy tính bạn hay sử dụng). 

cach-thay-doi-ten-gmail-5

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản google. 

Sau khi đăng nhập, bạn chú ý ở phần màn hình “Tài khoản của tôi” sẽ hiển thị có rất nhiều thông tin khác nhau, các bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục Thông tin cá nhân của bạn.

cach-thay-doi-ten-gmail-5

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào phần tên. Tại đây, bạn Click vào biểu tượng cây viết để Sửa tên của bạn. Bạn nhập tên mà mình muốn thay đổi, sau đó kết thúc bằng cách nhấn vào “xong”..

Ngoài chỉnh sửa tên, nếu bạn muốn chỉnh sửa các thông tin khác như ngày tháng năm sinh, giới tính, bạn cũng làm tương tự. 

cach-thay-doi-ten-gmail-6

cach-thay-doi-ten-gmail- 7

Google sẽ hiển thị một bảng thông báo cho bạn biết rằng, bạn chỉ có thể đổi tên 3 lần trong vòng 90 ngày. Tức là nếu bạn muốn đổi nhiều lần, google sẽ không cho phép nhé. Cuối cùng bạn chọn Xác nhận để hoàn tất việc đổi tên. 

cach-thay-doi-ten-gmail-9

Trên đây là hai cách đơn giản và phổ biến nhất để thay đổi tên gmail thông qua máy tính và điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có được một gợi ý nhanh chóng và dễ thực hiện cho mục đích thay đổi tên gmail của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here