Tay cầm Xbox – Công cụ để những ai sài Iphone chơi game thoả thích

0
6896
Cách kết nối tay cầm Xbox với điện thoại iphone
Tay cầm Xbox – Công cụ để những ai sài Iphone chơi game thoả thích

Tay cầm Xbox – Công cụ để những ai sài Iphone chơi game thoả thích

Với những game thủ chuyên nghiệp, tay cầm Xbox là công cụ không thể thiếu để trở thành nhà vô địch. Trước kia, tay cầm này chỉ có thể sử dụng với máy Xbox One và máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, ngay cả với những chiếc điện thoại Iphone, iPad có hệ điều hành iOS 13. Người dùng cũng có thể sử dụng tay cầm Xbox để chinh phục chiến thắng.

Vậy làm thế nào để kết nối tay cầm Xbox với điện thoại Iphone? Hãy áp dụng ngay những bước dưới đây. Để có thể dễ dàng trải nghiệm những cuộc đua kỳ thú với chiếc điện thoại thân yêu của mình nhé.

1. Cập nhật hệ điều hành Iphone lên bản iOS 13

Người dùng điện thoại Iphone và Ipad chỉ có thể chơi game với tay cầm Xbox . Khi hệ điều hành trên các thiết bị này là hệ điều hành iOS 13. Do đó, nếu dế yêu của bạn chưa cập nhật hệ điều hành này thì điều bạn cần làm là nâng cấp hệ điều hành.

Trên thực tế, iOS 13 vẫn trong quá trình hoàn thiện. Vào tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất Apple mới cho ra mắt bản iOS 13 beta. Mặc dù, hệ điều hành iOS 13 vẫn còn nhiều nhược điểm. Nhưng để có thể sử dụng tay cầm Xbox với điện thoại iPhone thì đây là sự lựa chọn duy nhất cho người dùng.

2. Bật chế độ ghép đôi trên tay cầm Xbox

Để bật chế độ ghép đôi với điện thoại iPhone. Người dùng cần đảm bảo tay cầm Xbox có thể kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth.

Với những chiếc tay cầm Xbox có tính năng kết nối Bluetooth. Người dùng có thể dễ dàng kết nối với hệ điều hành iOS 13. Do đó, khi lựa chọn Xbox, bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Thông thường, tay cầm Xbox có thể kết nối Bluetooth thì nút Xbox sẽ nằm ở mặt trước của tay cầm. Ngược lại, nếu nút này nằm ở trên đỉnh hoặc vị trí khác thì khả năng kết nối Bluetooth là rất thấp.

Cách kết nối Xbox với điện thoại qua Bluetooth như sau:

  • Ấn vào nút Xbox trên tay cầm để bật chế độ
  • Ấn và giữ nút “wireless enrollment” rồi thả tay ra.
Ấn vào biểu tưởng “X” trên tay cầm Xbox để bật Bluetooth
Ấn vào biểu tưởng “X” trên tay cầm Xbox để bật Bluetooth

Khi đó, tay cầm Xbox đã bắt đầu phát Bluetooth và sẵn sàng ghép đôi với thiết bị tương thích.

3. Bật chế độ ghép đôi trên điện thoại

Sau khi tay cầm Xbox đã sẵn sàng ghép đôi, việc người dùng cầm làm là bật chế độ ghép đôi trên điện thoại. Để 2 thiết bị này kết nối với nhau. Cách thực hiện như sau:

  • Vào phần “Cài đặt” trên điện thoại
  • Tìm đến mục “Bluetooth” và click để bật chế độ

Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thanh cuốn trên màn hình. Để bật nhanh tính năng kết nối Bluetooth này.

4. Kết nối tay cầm Xbox với điện thoại iphone, ipad

Khi cả tay cầm Xbox và điện thoại iphone đều đã bật chế độ kết nối Bluetooth. Điện thoại iphone sẽ nhanh chóng tìm kiếm thiết bị tương ứng. Sau khi thấy Xbox, trong phần “Các thiết bị khác” trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thiết bị tay cầm Xbox. Việc người dùng cần làm là nhấn vào mục này. Khi đó, điện thoại sẽ nhanh chóng kết nối với tay cầm Xbox trong vài giây. Kết quả được hiển thị bằng chữ “Đã kết nối” trong danh sách My Devices (Thiết bị của tôi).

Lưu ý rằng, điện thoại Iphone và tay cầm Xbox có khả năng tự động kết nối với lần chơi sau. Chính vì vậy, ở những lần chơi tiếp theo, người chơi chỉ cần bật chế độ Bluetooth ở cả 2 thiết bị là có thể tha hồ chơi game.

5. Chơi game

Lẽ tất nhiên, khi iphone hoặc iapd đã được kết nối với tay cầm, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những cuộc đua kỳ thú. Mặc dù vậy, không phải game nào cũng hỗ trợ tính năng chơi trên tay cầm Xbox.

Cần lưu ý rằng không phải game nào cũng có thể chơi với tay cầm Xbox
Cần lưu ý rằng không phải game nào cũng có thể chơi với tay cầm Xbox

Thông thường, để có thể chơi game với Xbox, người dùng cần đảm bảo phần mềm game online có tính năng hỗ trợ điều khiển chuẩn MFi. Do đó, với những game không có chuẩn MFi hoặc nhà sản xuất chưa cập nhật hệ điều hành iOS 13. Bạn cũng không thể sử dụng tay cầm Xbox.

Hiện nay, trên thị trường có một số game có thể chơi trên iphone, ipad với tay cầm Xbox. Như: Game “Minecraft”, game “Stardew Valley”, game “Fortnite”. Và game “Don’t Starve”, game “Transistor”, game “Alto’s Adventure”, game “Dan The Man”, …

6. Ngắt kết nối thiết bị

Nếu không có nhu cầu chơi game trên ipad, iphone với tay cầm Xbox nữa. Người dùng nên ngắt kết nối Bluetooth giữa 2 thiết bị này.

Có 2 cách để thực hiện thao tác này:

  • Ngắt kết nối Bluetooth trên Xbox: Ấn và giữ nút Xbox cho đến khi đèn tắt
  • Ngắt kết nối Bluetooth trên điện thoại: Vào mục “Cài đặt”. Chọn mục “Bluetooth” và ấn vào “Ngắt kết nối”. Hoặc gạt thanh cuốn ngay trên màn hình chính, chọn biểu tượng Bluetooth. Ấn vào tắt Bluetooth.

Trên đây là các bước kết nối tay cầm Xbox với điện thoại Iphone và Ipad có hệ điều hành iOS 13. Cũng như những điều cần lưu ý để người dùng có thể chơi game một cách dễ dàng. Mong rằng, với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có những cuộc trải nghiệm thú vị hơn với chiếc dế yêu cùa mình. Bạn có thể trở thành một game thủ đích thực mà không cần phải đầu tư quá nhiều về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất.

Xem thêm:
– Phím tắt độc hại có thể xâm nhập và gây hại cho Iphone của bạn
– Cách kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua hàng “rởm”
– Khắc phục “nhanh như chớp” lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here