Cách chuyển hệ điều hành iOS 13, iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12

0
6066
Cách chuyển hệ điều hành iOS 13, iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12
Cách chuyển hệ điều hành iOS 13, iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12

Làm thế nào để chuyển hệ điều hành iOS 13, iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12

Hệ điều hành iOS 13 và iPadOS beta có nhiều nhược điểm. Chính vì vậy, không ít người muốn chuyển đổi về hệ điều hành cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ các bước cần thực hiện.

IOS 13 và iPad OS beta là 2 hệ điều hành mới mà Apple mới tung ra trên thị trường. Tuy nhiên, các hệ điều hành này đều còn rất nhiều lỗi. Điều này khiến thiết bị không thể sử dụng được nhiều tính năng. Trong khi đó, nhà sản xuất lại chưa thể đưa ra được các giải pháp khắc phục tốt nhất. Chính vì vậy, không ít người dùng đã thử nghiệm và lại mong muốn trở lại với hệ điều hành iOS 12.

Nếu bạn cũng là một trong số những người muốn hạ cấp hệ điều hành thì iOS 13 hoặc iPadOS beta xuống iOS 12 thì hãy áp dụng các bước dưới đây để dế yêu có thể hoạt động tốt nhất nhé.

1. Sao lưu thiết bị

Apple không cho phép người dùng khôi phục dữ liệu sau khi hạ cấp hệ điều hành từ iOS 13 hoặc iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12. Do đó, trước khi thay đổi hệ điều hành, người dùng cần sao lưu dữ liệu.

Việc sao lưu dữ liệu có thể được thực hiện trên máy tính để bàn với phần mềm iTunes. Điều tất nhiên, nếu bạn không cần lưu trữ những dữ liệu đã có thì không cần thực hiện bước này.

Cách sao lưu thiết bị bằng iTunes như sau:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại hoặc ipad với máy tính để bàn
 • Bước 2: Mở ứng dụng iTunes
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượn iphong trên màn hình
 • Bước 4: Chọn vị trí lưu trữ dữ liệu trên máy tính
 • Bước 5: Click vào nút “Backup now”

2. Hạ cấp hệ điều hành từ iOS 13 hoặc iPadOS beta xuống iOS 12

Để thiết bị trở về hệ điều hành chính thức, người dùng cần thực hiện các bước hạ cấp sau:

Tắt thiết bị

Có nhiều cách khác nhau để tắt điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Cụ thể như sau:

 • Cách 1: Vào mục “Cài đặt”, chọn mục “Cài đặt chung” sau đó click vào “Tắt máy”.
 • Cách 2: Ấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm ở 2 bên hông thiết bị. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị nút “Tắt nguồn”. Kéo ngón tay vào thanh trượt để tắt máy.
 • Cách 3: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh kéo “Tắt nguồn” xuất hiện. Ấn vào thanh kéo để tắt thiết bị.

Mở iTunes trên máy tính

Bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra lại kết nối của điện thoại với máy tính. Sau đó, mở ứng dụng iTunes trên máy tính để bàn.

Đưa thiết bị iOS vào chế độ khôi phục

Với mỗi dòng sản phẩm khác nhau, người dùng cần áp dụng các cách khác nhau để khôi phục hệ điều hành iOS chính thức.

 • Đối với iPad có tính năng nhận diện khuôn mặt: Kết nối thiết bị với máy tính để bàn bằng dây cáp. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng iTunes + dây cáp xuất hiện.
 • Đối với điện thoại iphone 8, iphone X và phiên bản đi kèm: Sau khi kết nối thiết bị với máy tính bàn, bạn cũng ấn và giữ nút nguồn liên tục cho đến khi màn hình máy tính xuất hiện biểu tượng iTunes và dây cáp.
 • Iphone 7, 7 Plus, và iPad touch: Thay vì ấn và giữ nút nguồn thì người dùng cần ấn và giữ nút tăng giảm âm cho đến khi màn hình máy tính xuất hiện biểu tượng iTunes và dây cáp.
 • Ipad có nút home, iphone 6s, iPad touch trở xuống: Với những thiết bị có nút Home, người dùng chỉ cần ấn và giữ nút Home. Sau vài giây, màn hình máy tính sẽ có biểu tượng iTunes và dây cáp.

Khôi phục hệ điều hành

 • Sau khi kết nối thiết bị với máy tính để bàn, biểu tượng iTunes và dây cáp xuất hiện, màn hình máy tính sẽ nhanh chóng hiển thị thông báo cho biết bạn có muốn khôi phục phần mềm hay không. Khi đó, bạn cần chọn mục “Restore” (Khôi phục)
Chọn mục “Restore” để khôi phục hệ điều hành
Chọn mục “Restore” để khôi phục hệ điều hành
 • Khi người dùng chọn mục Khôi phục, màn hình máy tính tiếp tục hiển thị cửa sổ mới. Hãy chọn “Restore and Update” (Khôi phục và Cập nhật) để xác nhận.
 • Tiếp tục chọn “Next” (Tiếp) cho đến khi màn hình hiển thị “Agree” (Đồng ý) thì chọn ô này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, iTunes sẽ nhanh chóng tiến hành quá trình khôi phục hệ điều hành. Người dùng cần chờ vài phút để quá trình tải phần mềm này hoàn thành.

Trong trường hợp, màn hình máy tính trở về biểu tượng iTunes và dây cáp. Bạn cần kiểm tra lại kết nối. Sau đó thao tác lại các bước nêu trên.

Khi iTunes tải xong hệ điều hành, các dữ liệu trên điện thoại hoặc iPad bị xoá sạch. Tiếp đó quá trình cài đặt iOS bắt đầu. Trong quá trình đó, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại liên tục. Do đó, bạn cần đảm bảo chúng vẫn được kết nối với máy tính để bàn.

Khi quá trình khôi phục hệ điều hành kết thúc, màn hình máy tính hiển thị tuỳ chọn “Restore From This Backup” (Khôi phục từ bản sao lưu này). Hãy click vào biểu tượng sau đó chọn bản sau lưu mà người dùng đã thực hiện trước đó. Đừng vội ngắt kết nối giữa máy tính với thiết bị.̃ Hãy đợi cho đến khi quá trình đồng bộ hoá dữ liệu hoàn thành.

Khi quá trình hạ cấp hoàn thành, người dùng có thể rút cáp quang
Khi quá trình hạ cấp hoàn thành, người dùng có thể rút cáp quang

Trên đây là các bước thực hiện để hạ cấp hệ điều hành trên iphone và iPad từ iOS 13. Hoặc iPadOS xuống iOS 12. Mong rằng, với những thông tin này, bạn đọc có thể sử dụng thiết bị của mình một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here