Cách chuyển sang hệ điều hành iOS 13 và iPadOS Public beta

0
7545
Apple chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 13 Public Beta
Apple chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 13 Public Beta

Làm thế nào để chuyển hệ điều hành iOS13 hoặc iPadOS Developer beta sang hệ điều hành iOS 13/iPadOS  Public beta?

Bạn đã dùng thử hệ điều hành iOS 13 hoặc iPadOS bản Developer Beta và thấy hứng thú với hệ điều hành mới này? Mặc dù vậy, khi hệ điều hành iOS 13/ iPadOS Public Beta ra đời bạn lại không biết cách chuyển đổi như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi hệ điều hành iOS 13. Hoặc iPadOS từ bản dùng thử sang bản chính thức.

Hệ điều hành iOS13/ iPadOS Developer beta là gì?

Hệ điều hành iOS 13 và iPadOS Developer beta được Apple cho ra mắt vào năm 2019. Cả 2 phiên bản này đều sở hữu những tính năng đặc biệt của iOS 13. Ấn tượng nhất là chế độ tối toàn hệ thống. Thay đổi toàn bộ giao diện của hệ điều hành từ sáng sang tối hay làm tối mọi ứng dụng. Ngoài ra, với hệ điều hành này, người dùng còn có thể quản lý thư viện Ảnh một cách thông minh theo ngày, tháng hoặc năm. Ngoài ta, người dùng còn có thể lưu trữ thông tin bằng thiết bị bên ngoài.

Hệ điều hành iOS 13 sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Hệ điều hành iOS 13 sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Hệ điều hành iOS13/ iPadOS Public beta là gì?

Hệ điều hành iOS 13 hay iPadOS Developer beta chỉ là bản thử nghiệm. Do đó, chúng còn tồn tại khá nhiều lỗi. Các tính năng mới mà Apple trang bị cho hệ điều hành này vẫn chưa thể sử dụng thành thạo. Do đó, khi bản Public beta ra đời, người dùng nên lựa chọn phiên bản này để có thể sử dụng thiết bị ổn định nhất.

Trên thực tế, hệ điều hành iOS 13 Public Beta và hệ điều hành iPadOS Public Beta có sự khác biệt không nhiều. Người dùng có thể nhận thấy, sau khi cài đặt hệ điều hành này, màn hình Home có sự thay đổi khác rõ rệt. Ngoài ra, chế độ Dark Mode cũng giúp thiết bị trở nên an toàn và thân thiện hơn cho người sử dụng.

Chưa dừng lại ở đó, iOS 13 còn cho phép người dùng sao chép. Hoặc dán nhiều dữ liệu dựa trên ứng dụng quản lý Clipboard. Bên cạnh đó, với tính năng chặn cuộc gọi spam, cho phép người dùng chặn các cuộc gọi “rác” một cách tốt nhất. Người dùng sẽ không bị làm phiền trong những trường hợp đặc biệt.

Cách chuyển từ hệ điều hành iOS 13/ iPadOS Developr beta sang hệ Pubic Beta

Với những ưu và nhược điểm trên, giữa hệ điều hành iOS 13/ iPadOS Developer beta và hệ điều hành iOS 13/iPadOS Public beta thì iOS 13 hoặc iPadOS Public beta có nhiều ưu điểm hơn hẳn và được các chuyên gia khuyên dùng.

Để chuyển hệ điều hành iOS 13/iPadOS Developer beta sang hệ điều hành iOS 13/iPadOS Public beta bạn đọc có thể áp dụng một trong các cách dưới đây.

1. Cách 1: Thực hiện ngay trên thiết bị

Bước 1: Mở mục “Cài đặt” trên điện thoại hoặc iPad, vào mục “Cài đặt chung”

Bước 2: Trong mục “Cài đặt chung”, mở mục “Quản lý chung”

Bước 3: Chọn cấu hình có tên “iOS 13 & iPadOS beta Sofware Profile”. Sau đó ấn vào dòng “Delete Profile” (Xoá cấu hình)

Bước 4: Khi đó, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để xác nhận hành động xoá. Sau khi nhập mật khẩu, thiết bị sẽ khởi động lại. Mặc dù vậy, trên điện thoại hoặc iPad, hệ điều hành iOS 13 Developer beta chỉ mất điều kiện để cập nhật tính năng mới. Nhưng chúng vẫn chạy hệ điều hành này.

Xoá cấu hình iOS 13 bản Developer
Xoá cấu hình iOS 13 bản Developer

Bước 5: Truy cập đường link: beta.apple.com. Khi đó, bạn sẽ dẫn tới cửa sổ mới, yêu cầu nhập địa chỉ ID Apple của thiết bị. Thực hiện thao tác này sau đó ấn vào tab iOS hoặc iPadOS rồi kéo xuống bước 2 trong phần hướng dẫn. Tiếp tục ấn vào nút “Dowload Profile”.

Bước 6: Sau bước 5, màn hình thiết bị sẽ hiển thị câu hỏi bạn có cho phép cài đặt cấu hình không. Hãy chọn “Cho phép” để thiết bị bắt đầu cài đặt

Cài đặt hệ điều hành iOS 13 bản Public Beta
Cài đặt hệ điều hành iOS 13 bản Public Beta

Bước 7: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình cài đặt hệ điều hành iOS 13/iPadOS Public Beta.

2. Cách 2: Thực hiện trên máy tính

Bước 1: Kết nối thiết bị với máy tính

Bước 2: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính

Bước 3: Chọn mục “Sao lưu ngay” (Backup Now). Khi đó, thiết bị sẽ tiến hành sao lưu dữ liệu từ thiết bị sang máy tính

Bước 4: Tải hệ điều hành có phiên bản mới nhất phù hợp với thiết bị của bạn về máy tính.

Bước 5: Bật tính năng “Tìm iphone” (Find My Phone) trên thiết bị

Bước 6: Vào mục “Cài đặt”, tìm tên thiets bị, sau đó vào mục iCloud và tìm iphone.

Bước 7: Tắt hệ điều hành trên thiết bị của bạn.

Bước 8: Ấn và giữ mục “Option” nếu bạn dùng Macbook. Còn nếu máy tính chạy Windows thì ấn phím “Shift”. Đồng thời click vào mục “Khôi phục iPhone/iPad”

Khôi phục phẩn mềm có sẵn trong thiết bị
Khôi phục phẩn mềm có sẵn trong thiết bị
Bước 9: Sau bước 8, cửa sổ mới xuất hiện, chọn phần mềm đã tải xuống trước đó. Khi đó, thiết bị sẽ tự động cài đặt hệ điều hành mới nhất cho thiết bị

Bước 10: Thao tác theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình

Bước 11: Truy cập đường link: beta.apple.com. Khi đó, bạn sẽ dẫn tới cửa sổ mới, yêu cầu nhập địa chỉ ID Apple của thiết bị. Thực hiện thao tác này sau đó ấn vào tab iOS hoặc iPadOS rồi kéo xuống bước 2 trong phần hướng dẫn. Tiếp tục ấn vào nút “Dowload Profile”.

Bước 12: Sau bước 11, màn hình thiết bị sẽ hiển thị câu hỏi bạn có cho phép cài đặt cấu hình không. Hãy chọn “Cho phép” để thiết bị bắt đầu cài đặt

Bước 13: Khi cài đặt xong hệ điều hành, thiết bị sẽ khởi động lại. Vào mục “Cài đặt” tìm đến “Cài đặt chung”. Sau đó chọn “Cập nhật phần mềm” để tải hệ điều hành iOS 13 hoặc iPad Beta về máy.

Bước 14: Kết nối thiết bị với máy tính để sao lưu dữ liệu cũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here