Khắc phục “nhanh như chớp” lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play

0
8323
Khắc phục lỗi không tải được phần mềm trên app Store và CH Play
Khắc phục lỗi không tải được phần mềm trên app Store và CH Play

Khắc phục “nhanh như chớp” lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play

Với sự bùng nổ của smartphone hiện nay thì việc đa dạng các ứng dụng trên điện thoại là việc làm cần thiết để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Và vấn đề không tải được ứng dụng trên App Store ở hệ điều hành IOS cũng như CH Play trên hệ điều hành Android là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhé!

1. Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên App Store

  • Kiểm tra kết nối Internet:

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem Iphone của bạn đã được kết nối Internet hay chưa. Vì kết nối mạng là yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo để tải ứng dụng trong App Store. Bạn cần kiểm tra máy đã bật kết nối 3G hay wifi chưa. Nếu bật rồi thì hãy thử truy cập vào một trang web bất kỳ. Để chắc chắn thiết bị đã được kết nối internet thành công.

l1

Kiểm tra kết nối Internet là điều đầu tiên để tải được ứng dụng trên App Store

  • Kiểm tra ứng dụng VPN:

Một trong những lý do khác khiến bạn không tải được ứng dụng trên App Store là máy bạn đang sử dụng phần mềm VPN. Để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn sử dụng các ứng dụng như Google, Facebook, YouTube… Và những app này sẽ đổi IP của bạn. Vì thế, bạn cần kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ chúng. Sau đó vào lại Appstore tải thử ứng dụng.

  • Xóa bộ nhớ đệm App Store:

Nếu như đã kiểm tra 2 điều kiện trên nhưng vẫn không thể thực hiện tải ứng dụng được. Bạn nên thử xóa bộ nhớ đệm của App Store. Bạn có thể nhấn một trong các biểu tượng ở thanh công cụ phía dưới (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần. Đến khi màn hình chớp lên một cái là hoàn thành việc xóa bộ nhớ App Store.

  • Đóng ứng dụng App Store:

Ngoài ra, việc không tải được ứng dụng trên App Store còn do hệ thống gặp vấn đề. Bạn hãy thử đóng ứng dụng và vào lại ứng xem để xem có thể tải ứng dụng chưa. Để đóng App Store, bạn chỉ cần nhấp 2 lần vào nút Home. Sau đó chọn ứng dụng App Store và vuốt lên.

  • Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại:

Nếu như bạn đã thử những cách trên và vẫn chưa thành công thì hãy thử tiến hành đăng xuất Apple ID. Sau đó ồi đăng nhập lại nhé! Và để thực hiện được việc này, bạn thực hiện theo các bước sau: Vào mục Cài đặt chọn iTunes & App Store chọn Đăng xuất. Sau đó tiến hành đăng nhập lại.

l2

Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại giúp bạn tải được ứng dụng trên App Store

2. Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

  • Kiểm tra kết nối Internet:

Tương tự như tải dụng trên Appstore, muốn tải được ứng dụng trên CH Play, thiết bị điện thoại của bạn cũng cần đảm bảo đã được kết nối Internet. Bạn cần kiểm tra smartphone đã bật kết nối 3G hay wifi chưa? Nếu bật rồi thì hãy vào thử một trang web bất kỳ. Để chắc chắn thiết bị của mình đã được kết nối thành công Internet.

  • Kiểm tra ứng dụng VPN:

Và kiểm tra phần mềm VPN – phần mềm khắc phục tình trạng bị chặn các ứng dụng. Đây cũng là cách để bạn thay đổi tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play. Hãy kiểm tra app tắt hoặc gỡ bỏ chúng đi. Tiếp đó vào lại CH Play để tải thử ứng dụng.

l3

Phần mềm VPN có thể là lý do khiến bạn không download được ứng dụng tại cửa hàng

  • Xóa cache và data CH Play:

Nếu bạn không download được ứng dụng thì xóa Cache và Data của CH Play là việc đầu tiên mà bạn nên thử. Cách thức tiến hành việc này rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt Ứng dụng → Tất cả → Cửa hàng Google Play → nhấn Buộc dừng. Sau đó kéo xuống bên dưới và ấn chọn Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ cache để tiến hành xóa.

  • Gỡ update của CH Play và cài đặt lại: 

Việc gỡ bản Update CH Play và cài đặt lại ứng dụng là một trong những cách để khắc phục vấn đề tải ứng dụng trên máy. Việc làm này sẽ đưa ứng dụng trở về trạng thái ban đầu và có được bản mới nhất. Cách thực hiện tiến hành như sau: Vào Cài đặt → Ứng dụng → Tất cả → Cửa hàng Google Play. Sau đó tìm mục gỡ cài đặt cập nhật và nhấn vào nó. Khi gỡ update xong, bạn vào lại ứng dụng CH Play. Nó sẽ tự động update phiên bản mới nhất hiện tại.

l4

Gỡ update của CH Play giúp bạn khắc phục lỗi không tải được ứng dụng

  • Thiết lập lại tài khoản Google:

Nếu như không tải được ứng dụng tren CH Play, rất có thể do tài khoản bạn gặp một số vấn đề. Vì thế, bạn hãy thiết lập lại tài khoản bằng cách: Vào Cài đặt → Tài khoản → chọn tài khoản Google muốn xóa Xóa tài khoản. Sau đó thiết lập lại: Vào Cài đặt → Tài khoản → Thêm tài khoản Google. Sau đó tiến hành đăng nhập lại tài khoản.

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên, người dùng có thể khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play hiệu quả và nhanh nhất. Hãy thử nhiều cách để giải quyết tình trạng này tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here