Cách kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua hàng “rởm”

0
6741
Cách kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua hàng
Cách kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua hàng "rởm"

Iphone được xem là mẫu điện thoại di động được ưa chuộng nhất hiện nay vì khả năng bảo mật cao, thiết kế sang trọng, cấu hình tốt. Và tất nhiên, nó sở hữu giá thành “khủng” xứng tầm chất lượng của mình. Từ đó, sở hữu Iphone cũ trở thành nhu cầu phổ biến của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn một chiếc iphone chất lượng. Vậy làm sao để kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua phải hàng “rởm”? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp!

Kiểm tra hình thức, vẻ ngoài

Với mọi sản phẩm, yếu tố hình thức là tiêu chí đầu tiên cần quan tâm, nhất là mua hàng cũ/ hàng đã qua sử dụng. Người mua Iphone cũ nên kiểm tra cẩn thận hình thức của máy. Nhất là 4 góc viền xem có gặp tình trạng bóp méo, xây xước không? Đồng thời cũng cần kiểm tra ghép nối, cổng sạc và jack cắm tai nghe cẩn thận. Rõ ràng, một chiếc máy có quá nhiều vết móp hay xây xước quá nhiều đồng nghĩa ít nhiều tổn hại các linh kiện bên trong.

Kiểm tra hình thức bên ngoài là việc làm đầu tiên khi mua Iphone cũ
Kiểm tra hình thức bên ngoài là việc làm đầu tiên khi mua Iphone cũ

Kiểm tra cảm ứng của nút Home và nút âm lượng

Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên kiểm tra toàn bộ các nút cứng bao gồm nút Home, nút nguồn, nút âm lượng,… Xem cảm ứng và độ tương tác của nó còn hoạt động tốt hay không. Tránh mua các máy Iphone có nút cứng khó ấn, bị lệch, cảm ứng chậm hoặc có độ nảy không cao.

Kiểm tra cảm ứng trên màn hình

Những chiếc Iphone cũ hay mọi sản phẩm công nghệ cũ khác thường gặp lỗi cảm ứng màn hình. Tuy không quá ảnh hưởng đến việc sử dụng nhưng những điểm chết khi cảm ứng trên máy smartphone. Ít nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm. Để kiểm tra vùng chết cảm ứng, người dùng có thể thực hiện 1 hoặc 2 thao tác đơn giản sau:

  • Giữ ngón tay vào biểu tượng bất kỳ trên màn hình để di chuyển chúng. Di chuyển nó trên toàn bộ bề mặt màn hình từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Nếu có vị trí nào khiến nó dừng lại thì thì có thể cảm ứng ở đó gặp vấn đề.
  • Ngoài ra, để kiểm tra điểm chết màn hình, bạn tiến hành bật màn hình đen hoặc màn hình trắng toàn bộ. Sau đó nhìn lần lượt toàn màn hình xem có điểm ảnh nào bị biến dạng về màu sắc không. Nếu có, thì vị trí đấy gặp vấn đề về cảm ứng.
Bạn nên kiểm tra cẩn thận cảm ứng trên màn hình của Iphone cũ
Bạn nên kiểm tra cẩn thận cảm ứng trên màn hình của Iphone cũ

Kiểm tra mã sản phẩm

Kiểm tra mã sản phẩm tức là kiểm tra IMEI và phiên bản Iphone. Đây là thao tác quan trọng cần thực hiện khi mua Iphone cũ. Mục đích của việc này là hạn chế việc Iphone có từng bị thay vỏ chưa cũng như đảm bảo chi tiết máy không bị thay thế.

  • Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra dãy số IMEI (bao gồm 15 số) của vỏ máy.
  • Tiếp đến, người dùng cần kiểm tra IMEI bên trong máy có chính xác với IMEI ngoài vỏ máy hay không. Để thực hiện việc này, bạn cần vào mục:. Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu và cuối cùng kéo xuống dòng IMEI để kiểm tra.
  • Sau khi đã biết IMEI chính xác, người dùng nên kiểm tra máy có phải sản phẩm chính hãng không bằng cách:. Truy cập vào website check IMEI Online hoặc website chính thức của Apple.

Kiểm tra kết nối, các tính năng và thiết bị đi kèm

Khi mua sản phẩm công nghệ cũ hay mới. Bạn đều cần tiến hành kiểm tra đầy đủ về các tính năng, cảm ứng, khả năng kết nối cũng như phụ kiện sản phẩm bằng các thao tác sau:

  • Tiến hành thử gọi và nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại.
  • Bật nhạc hoặc xem video để kiểm tra chất lượng loa ngoài cũng như chất lượng hình ảnh hiển thị.
  • Chụp ảnh để kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau hay khả năng lấy nét.
  • Kiểm tra sóng di động, kết nối Wifi có ổn định không.
  • Sử dụng thử để kiểm tra hoạt động các phụ kiện máy như tai nghe, cáp sạc, củ sạc.

Kiểm tra tình trạng iCLoud

Icloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple được sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của IOS. Và để gia tăng bảo mật, Apple đã cung cấp cho người dùng tính năng Activation Lock cùng tính năng Find My iPhone trong iCloud để tránh việc sản phẩm bị đánh cắp.

Vì thế, khi mua Iphone cũ nếu bạn thực hiện các thao tác như: Khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt Find My Phone mà bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud thì không nên mua. Và để kiểm tra xem máy có dính iCloud hay không. Bạn có thể truy cập vào website của Apple. Sau đó, nhập số IMEI hoặc số seri để kiểm tra. Nếu kết quả là “Activation Lock: Off” thì bạn có thể yên tâm mua sản phẩm này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here