Cách đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc

0
6024
cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc1

Đăng nhập tài khoản Gmail với số lượng nhiều cùng một lúc giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như quản lý tài khoản của mình.

Tài khoản gmail là một trong những tài khoản phổ biến có số lượng người dùng vô cùng lớn. Gmail có tác dụng giúp người dùng trao đổi những thông tin khác nhau một cách thuận tiện và dễ dàng.

Ai trong chúng ta cũng có nhiều địa chỉ email khác nhau, nhưng thông thường chúng ta chỉ sử dụng một thiết bị (máy tính, điện thoại,..) để đăng nhập. Vậy làm cách nào để đăng nhập nhiều tài khoản gmail với số lượng nhiều, cùng một lúc. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc1
Cách đăng nhập nhiều gmail cùng lúc

1. Sử dụng nhiều tài khoản gmail có nghĩa là thế nào ?

Cho phép một cá nhân có thể sở hữu nhiều gmail là một trong những tiện ích của google. Chúng ta có gmail cá nhân, gmail cho mục đích công việc, email trao đổi các thông tin quan trọng, …. Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản trên cùng một máy tính hoặc trên điện thoại thông minh.

Càng sử dụng các dịch vụ của Google thì sẽ cần sử dụng luân phiên các tài khoản. Chính vì thế nếu google cho phép quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc hay nói cách khác là đăng nhập nhiều tài khoản gmail với số lượng nhiều tài khoản thì sẽ rất thuận tiện cho người dùng. 

2. Thực trạng hoạt động của gmail trước kia

Trước khi có chức năng cho phép đăng nhập nhiều tài khoản gmail với nhiều tài khoản cùng một lúc thì mỗi khi sử dụng gmail bạn phải tiến hành thoát tài khoản rồi đăng nhập lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Ngoài ra, nếu bạn đang login vào dịch vụ khác thì sẽ xảy bị lỗi về Cookie , hoạt động xảy ra vấn đề, bắt xác nhận bảo mật, nói chung là có rất nhiều vấn đề xảy ra.Từ khi chức năng đa tài khoản này được cho ra thị trường thì việc sử dụng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều..

Có rất nhiều cách để đăng nhập nhiều tài khoản gmail như sử dụng trình duyệt ẩn danh (Sử dụng cùng 1 trình duyệt kết hợp chế độ ẩn danh và bình thường để bạn có thể đăng nhập được nhiều tài khoản gmail cùng 1 lúc.

Với trình duyệt Cốc Cốc và google Chrome: Để bật ẩn danh bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+N.Với trình duyệt firefox và Internet Explorer: Ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P để chuyển sang chế độ ẩn danh). Sử dụng nhiều trình duyệt web khác nhau (Cốc cốc, firefox, chrome, …). Tuy nhiên tiện lợi nhất vẫn là sử dụng một trình duyệt để đăng nhập nhiều tài khoản.

3. Cách đăng nhập tài khoản gmail với nhiều tài khoản cùng một lúc trên 1 trình duyệt. 

Để đăng nhập nhiều tài khoản gmail trên cùng một trình duyệt. Đầu tiên bạn truy cập vào bất kỳ 1 tài khoản gmail nào đó mà bạn thường sử dụng. Bạn gõ cụm từ “gmail” trên thanh tìm kiếm google để đăng nhập tài khoản. 

Bạn nhập thông tin địa chỉ gmail và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi vào được màn hình chính của gmail. Bạn click chuột vào phần ảnh cá nhân của gmail bạn vừa đăng nhập. Ở đây bạn để ý phía bên dưới có mục “Thêm một tài khoản khác”, minh họa như ảnh sau: 

cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc2
Bạn nhập thông tin địa chỉ gmail và mật khẩu để đăng nhập

Sau khi bạn click vào mục này, một cửa sổ mới được mở ra, trong cửa sổ này, Google yêu cầu bạn điền thông tin địa chỉ email và mật khẩu của gmail bạn muốn đăng nhập. Minh họa như hình dưới:

cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc3
Bạn nhập địa chỉ email cần đăng nhập

Tại cửa sổ này, bạn nhập địa chỉ email cần đăng nhập, sau đó nhấn vào nút “ tiếp theo”. Google sẽ tự động chuyển màn hình để bạn nhập mật khẩu. Bạn kết thúc lệnh bằng cách nhấn nút “ Tiếp theo” để vào tài khoản gmail bạn muốn login. 

cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc4
Bạn vừa đăng nhập một tài khoản khác trên trình duyệt để sử dụng

Như vậy, bạn vừa đăng nhập một tài khoản khác trên trình duyệt để sử dụng. Bạn có thể đăng nhập tối đa lên đến 10 tài khoản gmail khác nhau. Để sử dụng bạn chỉ cần click vào gmail mình muốn dùng, google sẽ tự động đăng nhập giúp bạn.

Đây là một tính năng tuyệt vời giúp cho việc trao đổi thông tin, sử dụng các tài khoản được nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt việc lưu lại đăng nhập giúp bạn không phải login cho lần sử dụng sau. 

cach-dang-nhap-nhieu-tai-khoan-gmail-cung-mot-luc6
Bạn có thể kiểm soát cài đặt của mình riêng cho từng tài khoản

Bạn có thể kiểm soát cài đặt của mình riêng cho từng tài khoản. Khi bạn đăng nhập vào nhiều tài khoản, cài đặt tài khoản thường không được chia sẻ giữa các tài khoản. Ví dụ: các tài khoản của bạn có thể có cài đặt ngôn ngữ hoặc các bước đăng nhập khác nhau.

Lưu ý: khi số lượng gmail bạn đăng nhập quá nhiều, google sẽ thông báo số lượng gmail của bạn đã đặt đến giá trị tối thiểu. Muốn đăng nhập nhiều tài khoản gmail khác, bạn phải log out các tài khoản đang đăng nhập. 

Các dịch vụ hay ứng dụng mạng ngày càng trở nên tiện lợi nhưng cũng ngày càng phức tạp hơn, bởi vậy các vấn đề như bất an về độ tin cậy của ứng dụng, lỗ hổng bảo mật …vv cũng ngày càng tăng. Để bảo vệ tài khoản của bạn thì bạn nên sử dụng việc [Xác thực tài khoản theo 2 bước] của Google. Cách thức xác thực sẽ được chúng tôi đề cập ở một bài viết khác, bạn chú ý đón đọc nhé. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất giúp bạn đăng nhập nhiều tài khoản gmail với số lượng nhiều trên cùng một trình duyệt. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được một cách đơn giản và tiện lợi trong việc sử dụng các tài khoản gmail của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here