Cách Đổi Giao Diện Hộp Thư Gmail

0
6726
Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail

Hộp thư thoại Gmail đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, vì vậy các thao tác liên quan đến Gmail luôn được người dùng quan tâm tìm hiểu. Vậy bạn có biết được cách đổi giao diện hộp thư Gmail hay không? Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để làm mới hộp thư của mình nhé!

Lý do cần phải đổi giao diện Gmail?

Gmail hiện nay là dịch vụ Email phổ biến và được nhiều người sử dụng. Trong phần thiết lập trên Gmail, người dùng có thể lựa chọn thay đổi hình nền giao diện Gmail để làm mới giao diện Gmail cá nhân. 

Ngoài việc lựa chọn những hình nền, hay ảnh nền có sẵn trên Gmail thì người dùng có thể sử dụng hình ảnh tải lên từ máy tính hay điện thoại. Nói cách khác, việc đổi giao diện hộp thư Gmail là một thao tác khá dễ thực hiện nhưng người dùng cần biết cách.

Những tiện ích mà hộp thư Gmail mang lại?

Sở dĩ cách đổi giao diện hộp thư Gmail được quan tâm nhiều đến vậy là do Gmail đang được lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Vậy chúng ta sẽ cùng tham khảo những tiện ích mà Gmail mang lại cho người sử dụng gồm những gì nhé!

  • Tính năng lọc thư rác

Hầu hết các dịch vụ email đều cung cấp chức năng lọc và loại bỏ thư rác tuy nhiên chức năng này của Gmail là hiệu quả hơn hết. Gmail có thể loại bỏ hầu hết những thư quảng cáo, thư có chứa Virus và những thư rác khác. Mặc dù công cụ này của Gmail không phải là hoàn hảo 100% nhưng nếu so với Yahoo Mail thì Gmail đang làm tốt hơn hẳn.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
Gmail có thể loại bỏ hầu hết những thư quảng cáo, thư có chứa Virus và những thư rác khác
  • Tính năng kết nối với những ứng dụng khác

Một tiện ích khác của Gmail chính là nó có thể tự động kết nối hoặc giúp bạn đăng ký nhanh chóng ở các ứng dụng, dịch vụ khác. Ví dụ như thông qua Gmail, bạn có thể nhanh chóng tạo được các tài khoản cũng của Google như Google Hangouts, Google Analytics, Google+….

Bên cạnh đó, khi bạn truy cập vào các website thì phần lớn cũng tích hợp việc tạo tài khoản thông qua Gmail. Hay như khi truy cập vào các ứng dụng hay game trên điện thoại, bạn cũng có thể tạo tài khoản nhanh chóng bằng Gmail.

  • Dung lượng lớn

Gmail trở nên nổi tiếng là nhờ vào dung lượng lưu trữ của mình. Một tài khoản miễn phí có thể có dung lượng lên đến 15GB. Và điều đặc biệt hơn hết là khi Gmail của bạn đã đầy bộ nhớ thì thay vì phải xóa các email cũ, bạn có thể lựa chọn chức năng archive chúng. Điều này giúp bạn dọn bớt bộ nhớ mà vẫn có thể lưu trữ những email đó. .

Và còn rất rất nhiều tính năng khác mà Gmail mang lại cho người dùng. Nếu bạn đã có những trải nghiệm cùng Gmail thì chắc chắn cũng đã biết những tính năng còn lại của hộp thư phổ biến này rồi.

Hướng dẫn cách đổi hình nền cho Gmail

Nếu bạn muốn Gmail của mình khác thường ngày thì việc đổi giao diện hộp thư Gmail không thể thiếu đổi hình nền. Hình nền bắt mắt, màu sắc sinh động sẽ làm cho bạn cảm thấy hưng phấn hơn trong công việc mình cần dùng đến Gmail.

Sau đây là hướng dẫn cách đổi hình nền cho Gmail như sau:

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản Gmail cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa chọn phần Chủ đề.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
Lựa chọn chủ đề bạn cần thay đổi

Bước 2:

Trong giao diện Chọn chủ đề của bạn chúng ta sẽ thấy Gmail cung cấp cho người dùng khá nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi một hình nền sẽ là những chủ đề như rừng cây, bãi biển, hay những bức tranh vẽ ngộ nghĩnh,… Nếu muốn xem thêm chủ đề thì nhấn vào phần Hình khác.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
Gmail cung cấp cho người dùng khá nhiều chủ đề khác nhau

Bước 3:

Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy có thêm nhiều hình nền khác nhau để đặt cho Gmail. Ngoài ra chúng ta có thể nhấn vào mục Ảnh của tôi là hình ảnh mà bạn đã tải lên Google Photos. Trong mục Ảnh của tôi bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đại diện và album ảnh trên Google Photos. Nhấn chọn vào album ảnh chứa hình ảnh muốn đặt làm hình nền.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
chọn vào album ảnh chứa hình ảnh muốn đặt làm hình nền

Tích chọn vào hình ảnh cho chủ đề Gmail rồi nhấn nút Chọn bên dưới.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
Lựa chọn chủ đề mà bạn thấy phù hợp

Bước 4:

Nhấn chọn vào hình nền mà người dùng muốn đặt cho Gmail, sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy Gmail cung cấp thêm tùy chỉnh hình nền với nút Văn bản nền, Làm mờ nét ảnh hoặc Làm mờ ảnh ở bên dưới cùng giao diện.

Thanh điều chỉnh để bạn tùy chỉnh mức độ cho các yếu tố nếu muốn sử dụng với mức độ mạnh hoặc yếu khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người.

Bước 5:

Cuối cùng sau khi đã lựa chọn ảnh nền và điều chỉnh ảnh nền xong nhấn nút Lưu ở bên dưới để lưu lại ảnh nền mới cho Gmail.

Doi-giao-dien-hop-thu-Gmail
Lưu lại ảnh nền mà bạn thích để hoàn thành việc đổi giao diện cho hộp thư Gmail của bạn

Như vậy bạn đã cài đặt xong hình nền mới cho Gmail, với những ảnh nền được cung cấp sẵn hoặc hình ảnh tải lên từ Google Photos. Bên cạnh đó người dùng cũng sẽ có thêm tùy chỉnh mức độ hiển thị hình nền trong đổi giao diện hộp thư Gmail, với các nút chỉnh sửa mà Gmail cung cấp. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi sử dụng Gmail!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here