Các bước kích hoạt System UI Tuner trên Android mà người dùng nên biết

0
7867
System UI Tuner
System UI Tuner

Làm thế nào để sử dụng các tính năng trên Android đã bị ẩn bởi Google – Các bước kích hoạt System UI Tuner trên Android

Google đang phát triển một tập tính năng có tên “System UI Tuner” trên hệ điều hành Android. Vì các tính năng này vẫn đang thử nghiệm, chưa được công bố chính thức nên chúng bị ẩn đi. Mặc dù vậy, với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android mà nhà sản xuất chưa vô hiệu hoá tập System UI Tuner này, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt và sử dụng các tính năng trên. Lưu ý rằng, System UI Tuner chỉ được áp dụng với hệ điều hành Android 6.0 trở lên. Các hệ điều hành còn lại không thể khai thác các tính năng này.

Dưới đây là các bước kích hoạt System UI Tuner trên Android. Nếu bạn cũng hứng thú với những tính năng đang trong quy trình thử nghiệm này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Các bước kích hoạt System UI Tuner

Để cài đặt tính năng System UI Tuner trên hệ điều hành Undroid, bạn đọc cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Ở màn hình chính điện thoại chạy hệ điều hành Android, kéo thanh công cụ xuống. Khi đó, màn hình hiển thị “Menu Quick Settings”.

Bước 2: Nhấn và giữ vào biểu tượng răng cưa (Cài đặt) ở góc trên phải màn hình. Sau một vài giây, biểu tượng này sẽ quay tròn.

Nhấn vào biểu tượng hình răng cưa để cài đặt System UI Tuner
Nhấn vào biểu tượng hình răng cưa để cài đặt System UI Tuner

Sau bước 2, màn hình điện thoại xuất hiện thông báo tệp System UI Tuner đã được thêm vào mục Cài đặt. Bên cạnh đó, biểu tượng Cài đặt cũng xuất hiện thêm hình cờ-lê nhỏ.

Sau khi cài đặt System UI Tuner thành công,
Sau khi cài đặt System UI Tuner thành công, bên cạnh biểu tượng răng cưa có thêm hình cờ-lê

Bước 3: Click vào biểu tượng hình răng cưa để vào mục “Cài đặt”. Khi đó, màn hình mới xuất hiện với các tuỳ chọn khác nhau.

Bước 4: Chọn mục System UI Tuner.

Vào mục System UI Tuner để sử dụng các tính năng
Vào mục System UI Tuner để sử dụng các tính năng

Vì là lần đầu tiên truy cập các ứng dụng này nên người dùng sẽ nhận được cảnh báo từ nhà cung cấp. Mặc dù việc dùng thử các tính năng này có thể để lại một số lỗi nhất định nhưng người dùng có thể yên tâm. Vì chúng không nghiêm trọng tới mức có thể làm hại cho thiết bị của bạn. Nếu bạn sẵn sàng chấp những nhược điểm của System UI Tuner, hãy chọn “Go it” để tiếp tục sử dụng. Khi đó, cửa sổ mới sẽ hiện ra.

Người dùng nhận được cảnh báo khi lần đầu vào System UI Tuner
Người dùng nhận được cảnh báo khi lần đầu vào System UI Tuner

Bước 5: Trên màn hình điện thoại xuất hiện cửa sổ “System UI Tuner” với 3 mục: Status Bar, Do not disturb, other. Click vào mục “Status bar”. Khi đó, các tính năng thử nghiệm sẽ xuất hiện.

Cách thoát khỏi trang System UI Tuner

Trong trường hợp người dùng không muốn xoá System UI Tuner, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trở lại màn hình chính của điện thoại, tìm đến mục “Cài đặt” (Settings)

Bước 2: Khi màn hình điện thoại hiện ra cửa sổ “Settings”. Với các tuỳ chọn khác nhau, lựa chọn mục “System UI Tuner”.

Bước 3: Khi cửa sổ System UI Tuner xuất hiện, ở góc trên cùng, bên phải màn hình xuất hiện biểu tượng dấu ba chấm. Click vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn khác nhau. Nhấn vào mục Remove From Settings (Gỡ System UI Tuner)

Cửa sổ System UI Tuner xuất hiện với các tuỳ chọn khác nhau
Cửa sổ System UI Tuner xuất hiện với các tuỳ chọn khác nhau 

Bước 5: Sau bước 4, màn hình điện thoại xuất hiện thông báo. Yêu cầu bạn xác nhận việc xoá chế độ System UI Tuner trên hệ điều hành Android. Nhấn vào mục “Remove” để chấp nhận xoá.

Chọn “Remove from Settings” để gỡ cài đặt System UI Tuner
Chọn “Remove from Settings” để gỡ cài đặt System UI Tuner

Nếu bạn lo lắng việc gỡ chế độ System UI Tuner có thể ảnh hưởng đến các tính năng khác trên hệ điều hành thì bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên Android. Khi đó, thiết bị sẽ được cập nhật những tính năng mới nhất. Đồng thời, chiếc điện thoại của bạn cũng hoạt động với tốc độ nhanh hơn.

Các tính năng trong tệp System UI Tuner

Trong mục System UI Tuner, người dùng có thể sử dụng các tính năng sau:

1. Bật/ tắt thông báo % pin

Tính năng này cho phép người dùng cài đặt hiển thị thông báo % pin của thiết bị. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng pin trên thanh công cụ. Sau đó lựa chọn các cài đặt: Luôn hiển thị, Không bao giờ hiển thị, Chỉ hiển thị khi sạc pin.

Cài đặt hiển thị dung lượng pin trong System UI Tuner
Cài đặt hiển thị dung lượng pin trong System UI Tuner

2. Cài đặt đồng hồ

Nếu muốn đồng hồ điện thoại hiển thị cả giây, phút và giờ thì bạn cũng có thể cài đặt ngay trong mục System UI Tuner này.

3. Cài đặt các chức năng ưu tiêm trong Status Bar

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn, có những chức năng mà bạn thường xuyên sử dụng nhưng lại nằm ở cuối, khó tìm kiếm. Trong khi đó, những tính năng không sử dụng hoặc ít dùng đến lại nằm ở trên. Gây ra sự bất tiện. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy tắt những tính năng không cần thiết ngay trong bảng Status Bar.

4. Bật chế độ không làm phiền

Với System UI Tuner, người dùng có thể chỉnh sửa chế độ không làm phiền ngay trên thanh điều khiển.

Điều chỉnh chế độ không làm phiền trên System UI Tuner
Điều chỉnh chế độ không làm phiền trên System UI Tuner

5. Điều khiển thông báo

Việc cài đặt thông báo thường được cài đặt trên chính ứng dụng đó. Tuy nhiên, với System UI Tuner, người dùng chỉ cần vào mục “Orther”. Đồng thời tắt thông báo với những ứng dụng mà bạn không cần nhận thông tin. Hoặc tuỳ chỉnh âm lượng thông báo.

Cài đặt thông báo với System UI Tuner
Cài đặt thông báo với System UI Tuner

Như vậy, với System UI Tuner, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng khác nhưng không phải là chính thức của hệ điều hành. Mặc dù vậy, những tính năng này được chỉnh sửa, bổ sung liên tục. Do đó, sẽ có những tính năng được cài đặt chính thức nhưng cũng có tính năng bị xoá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here