Cách vô hiệu hoá Animation để tăng tốc Smartphone Android

0
9484
Điện thoại Android thường xuyên “đơ” khiến người dùng khó chịu
Cách vô hiệu hoá Animation để tăng tốc Smartphone

Cách vô hiệu hoá Animation để tăng tốc Smartphone Android

Android sở hữu những ưu điểm nổi bật như: Dễ sử dụng, có nhiều tính năng độc đáo, … nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là “đơ”, thậm chí “thường xuyên đơ”. Cũng chính vì vậy mà Android không được người dùng đánh giá cao bằng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, không vì một “lỗi lầm” mà chúng ta lại bỏ qua “công sức lớn lao”. Rõ ràng, có rất nhiều cách khác nhau để tăng tốc chiếc Smartphone hệ điều hành Android và vô hiệu hoá Animation là giải pháp hữu hiệu.

Nếu bạn cũng đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và chúng luôn chạy ì ạch, đôi khi là kiệt sức thì bạn hãy áp dụng cách vô hiệu hoá Animation trong bài viết dưới đây để tăng tốc cho dế yêu của mình nhé.

Animation là gì?

Animation được hiểu là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh khiến các hình ảnh này chuyển động một cách sống động dựa theo một câu truyện hay một nội dung cụ thể nào đó. Do đó, các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử, … chính là kết quả của Animation.

Đối với điện thoại Smartphone, Animation đóng vai trò tạo hiệu ứng cho các hình ảnh. Hơn nữa tạo ra các hình động, giúp thiết bị trở nên thân thiện và cao cấp hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tính năng này khi chuyển các cửa sổ App, chuyển giữa app về laucher, …

Animotion là kỹ thuật được dùng để tạo phim hoạt hình, quảng cáo, ...
Animotion là kỹ thuật được dùng để tạo phim hoạt hình, quảng cáo, …

Tại sao lại vô hiệu hoá Animation để tăng tốc điện thoại hệ điều hành Android?

Mặc dù Animation giúp giao diện hiển thị trên các điện thoại Android trở nên đẹp mắt hơn. Nhưng khi các hiệu ứng chuyển đổi hoạt hoạ càng mượt thì chiếc điện thoại Android càng trở nên chậm và nhanh hết pin. Chính vì vậy, vô hiệu hoá Animation là một trong những phương pháp hàng đầu để tăng tốc độ cho điện thoại Android.

Các bước vô hiệu hoá Animation trên điện thoại chạy Android

Để vô hiệu hoá Amimation trên điện thoại Android, người dùng cần thực hiện các bước sau:

1. Kích hoạt chế độ Developer trên thiết bị.

Kích hoạt chế độ Developer
Kích hoạt chế độ Developer

Để kích hoạt chế độ Developer, người dùng cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Vào mục Setting trên màn hình chính

Bước 2: Click vào mục “Developer”

Trong trường hợp màn hình không xuất hiện mục Developer, bạn cần tìm đến mục “About Device”. Chạm vào số Build Number liên tục cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện thông báo Developer đã được kích hoạt.

2.  Tắt hoặc giảm các Animation

Sau khi kích hoạt chế độ Developer thành công, điều bạn cần làm tiếp theo là tắt hoặc giảm các Animation. Để làm được điều này, người dùng cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục Settings

Bước 2: Click vào mục “Developer Options”

Vào mục Developer để giảm hoặc vô hiệu hoá amimation
Vào mục Developer để giảm hoặc vô hiệu hoá amimation

Bước 3: Khi thực hiện bước 2, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cửa sổ “Transition Animation Scale” với các Animatuon khác nhau. Click vào các mục “Window Animation Scale”, “Transition Amimation Scale”, “Animator Duration Scale” để tắt hoặc giảm chúng.

3. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại giúp điện thoại thiết lập lại hệ thống sau khi vô hiệu hoá các Animation, khi đó, việc sử dụng điện thoại hệ điều hành Android sẽ trở nên dễ dàng và mượt mà hơn.

Một số phương pháp khác làm tăng tốc độ điện thoại Android

Ngoài việc vô hiệu hoá Animation, người dùng điện thoại Android còn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây. Để chiếc điện thoại của mình trở nên mượt mà hơn.

1. Cài đặt lại giao diện TouchWiz

Cài đặt lại giao diện là một phương pháp hay giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn. Bởi TouchWiz tương đối nặng, dễ dần đến tình trạng “đơ” máy. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn giao diện Google Now Launcher để thiết bị trở về với hiệu suất thực của chúng.

Giao diện Google Now Laucher
Giao diện Google Now Laucher giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn

2. Cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng

Một gợi ý khác dành cho những ai đang sử dụng điện thoại Android chậm chạp với tốc độ rùa bò đó là cập nhật lại hệ điều hành và các ứng dụng. Mỗi ngày, các nhà phát triển luôn nỗ lực để khắc phục các lỗi trên hệ điều hành, trên ứng dụng điện thoại, giúp chúng trở nên hoàn hảo hơn cũng như chạy ổn định hơn. Do đó, việc cập nhật hệ điều hành và các bản ứng dụng mới sẽ giúp thiết bị có tốc độ tốt hơn.

3. Xoá bộ nhớ đệm

Sau một thời gian sử dụng, các file dữ liệu tạm sinh ra những không được hệ thống xoá đi mà tồn tại dưới dạng bộ nhớ đệm-cache. Lâu ngày, chúng tích góp nhiều lên, khiến hiệu suất của máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, việc xoá bộ nhớ đệm sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện tốc độ của máy.

Để xoá bộ nhớ đệm của điện thoại Android, người dùng cần vào phần Cài đặt, chọn “Application”. Sau đó, chạm vào từng ứng dụng để xoá bộ nhớ đệm.

Xoá bộ nhớ đệm để giải phóng tốc độ điện thoại Android
Xoá bộ nhớ đệm để giải phóng tốc độ điện thoại Android

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như tất cả các phương pháp trên đều không mang lại kết quả khả quan. Điện thoại Android vẫn chạy chậm thì khôi phục cài đặt gốc là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Mặc dù, phương pháp này sẽ khiến các dữ liệu có trong máy mất đi, nhưng thay vào đó, thiết bị sẽ trở lại với hình dạng ban đầu, trống rỗng và không có gì. Chính vì vậy, tốc độ hoạt động của điện thoại cũng được hồi sinh.

Để khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần vào mục “Cài đặt” . Sau đó đi tới “Sao lưu và khôi phục” rồi chọn “Khôi phục cài đặt gốc”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here