Làm thế nào lưu file word thành PDF ngay trên điện thoại Android?

0
8667
Microsoft Word cho phép người dùng lưu văn bản thành dạng PDF ngay trên điện thoại Android
Microsoft Word cho phép người dùng lưu văn bản thành dạng PDF ngay trên điện thoại Android

Làm thế nào lưu file word thành PDF ngay trên điện thoại Android?

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật cho phép con người thực hiện những điều “không tưởng”. Chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ nhắn, bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với người thân, xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo… Thậm chí là soạn thảo văn bản môt cách dễ dàng.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android, thường xuyên đánh văn bản mà không biết đến tính năng lưu file word thành PDF thì thật tiếc. Ghi lại các bước dưới đây để sử dụng tính năng này nhé.

Sự tiện ích của ứng dụng Microsoft Word trên Android

Microsoft Word cho phép người dùng soạn thảo văn bản, lưu trữ văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngày nay, ứng dụng này không chỉ xuất hiện trên máy tín. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Vai trò của Microsoft Word đối với hoạt động sản xuất, lao động của con người là điều không thể phủ nhận. Nhưng sự xuất hiện của chúng trên Android càng làm cho cuộc sống của con người thêm phần phong phú hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại di động, người dùng có thể soạn thảo văn bản. Hơn nữa là lưu văn bản, chỉnh sửa văn bản hay gửi đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, Microsoft Word trên Android còn được tích hợp bộ lọc PDF. Cho phép người dùng lưu văn bản cũng như đọc các file đuôi PDF một cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng Microsoft Word trên hệ điều hành Android, người dùng cần đảm bảo thiết bị có bộ xử lý nền ARM. Hoặc Intel 86, hỗ trợ các thiết bị chạy Kitkat & Lolipop. Bên cạnh đó, bộ nhớ lưu trữ cũng phải trên 1GB.

Các bước lưu file word thành PDF trên Android

Khi đã tải Microsoft Word về máy, đăng nhập tài khoản, để lưu file word thành PDF. Người dùng cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở văn bản cần lưu dưới dạng PDF trên Microsoft Word

Bước 2: Ở góc bên phải màn hình xuất hiện biểu tượng ba dấu chấm. Bấm vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy 6 tuỳ chọn, click vào mục “Print”.

Chọn mục “Print” để chuyển file word thành PDF
Chọn mục “Print” để chuyển file word thành PDF

Bước 3: Sau khi người dùng chọn “Print”, có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu thiết bị đang được kết nối với máy in, bên phải màn hình sẽ xuất hiện mũi tên (Bên cạnh tên máy in). Hãy click vào đó và chọn “Save as PDF”.
  • Nếu điện thoại hệ điều hành Android không được kết nối với bất kỳ máy in nào. Tùy chọn “Save as PDF” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng, bên trái màn hình. Ấn vào nút này để lưu file word dưới dạng PDF.
  • Ấn vào “Save as PDF” để lưu file word dưới dạng PDF
    Ấn vào “Save as PDF” để lưu file word dưới dạng PDF

Bước 4: Khi hoàn thành bước 3, góc trên bên phải màn hình xuất hiện biểu tượng hình tròn, trong có chữ PDF. Ấn vào biểu tượng này để xác nhận việc lưu file dạng PDF.

Click vào biểu tượng PDF
Click vào biểu tượng PDF để xác nhận việc lưu file word thành PDF

Bước 5: Màn hình điện thoại hiển thị cửa sổ mới, người dùng sẽ nhận được yêu cầu đặt tên file. Đồng thời cũng như thư mục lưu tài liệu. Hãy thực hiện theo hướng dẫn rồi click vào nút “Save” ở cuối màn hình để hoàn thành việc lưu file.

Ấn vào chữ “Save” để kết thúc việc lưu file word thành PDF
Ấn vào chữ “Save” để kết thúc việc lưu file word thành PDF

Những tính năng khác của Microsoft Word trên Android

Ngoài khả năng sạn thảo văn bản dạng word, lưu file thành PDF, Microsoft Word còn mang đến nhiều tính năng khác như sau:

1. Cài đặt chế độ xem di động mặc định

Thông thường, khi mở một tài liệu trên Microsoft Word trên Android, văn bản sẽ hiển thị dưới chế độ in ấn. Để chỉnh sửa tài liệu, người dùng ấn vào biểu tượng chuyển đuôi ở thanh công cụ. Mặc dù vậy, điều này gây ra một số bất tiện.

Do đó, nếu bạn muốn cài đặt mặc định chế độ xem văn bản là chế độ di động thì bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

Bước 1: Mở văn bản trên điện thoại rồi ấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên phải màn hình
Bước 2: Màn hình hiển thị cửa sổ mới, với các tuỳ chọn khác nhau, click mục “Setting”
Bước 3: Trong mục General xuất hiện mục “Start Word in Mobile View”. Click vào công tắc bên dưới để mở chế độ xem di động.
Click vào thanh ngang của mục “Star Word in Mobile View”
Click vào thanh ngang của mục “Star Word in Mobile View” để kích hoạt chế độ xem di động

2. Tra từ nhanh (Smart Lookup)

Một tính năng khác khá thông minh của Microsoft Word trên Andoird đó là tính năng tra từ thông minh. Với tính năng này, người dùng có thể tìm nghĩa của một từ bất kỳ xuất hiện trong văn bản một cách dễ dàng.

Tương tự như việc tra từ trên máy tính, người tìm kiếm cần bôi đen từ cần tra nghĩa. Khi đó, cửa sổ Smart Lookup xuất hiện, trả lại các thông tin liên quan đến nghĩa. Bên cạnh đó sẽ xuất hiện các ví dụ đi kèm với từ được tìm kiếm.

Thanh tra từ
Thanh tra từ cho phép người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến các từ trong văn bản

3. Sử dụng câu lệnh

Với phần mềm Microsoft Word trên Android, người dùng còn có thể sử dụng câu lệnh để tìm kiếm các tuỳ chọn một cách nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào hình tam giác ở góc dưới bên phải màn hình. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới. Click vào biểu tượng bóng đèn trên thanh công cụ

Nhấn vào biểu tượng hình bóng đèn để mở cửa sổ tìm kiếm thông tin
Nhấn vào biểu tượng hình bóng đèn để mở cửa sổ tìm kiếm thông tin

Bước 2: Màn hình điện thoại xuất hiện cửa sổ mới, cho phép người dùng gõ thông tin tìm kiếm. Hãy viết cài đặt mà bạn muốn sử dụng. Trong quá trình gõ chữ, màn hình sẽ hiển thị các cài đặt như: cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ, … Bạn có thể lựa chọn cài đặt nhanh chóng với những đề xuất này.

Gõ thông tin cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm, sử dụng các gợi ý nhanh
Gõ thông tin cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm, sử dụng các gợi ý nhanh

Vậy là các bạn có thêm một kinh nghiệm mới trong việc sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:
– Những ứng dụng độc đáo trên điện thoại Android không phải ai cũng biết
– Cách tải ứng dụng Shopee nhanh nhất trên Android
– Khắc phục “nhanh như chớp” lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here