Kết Bạn Và Trò Chuyện Dễ Dàng Hơn Nhờ Lấy Mã QR Zalo

0
6847
lay-ma-QR-Zalo

Lấy mã QR Zalo để cài đặt phần mềm trên điện thoại, máy tính và sử dụng tiện ích như Facebook, Google+. Và bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này dễ dàng hơn.

Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến hiện nay. Bạn có thể tải phần mềm, đăng nhập trên máy tính bằng cách lấy mã QR Zalo được cung cấp cho mỗi tài khoản. Bạn chỉ cần quét mã là đã có thể đăng nhập được. Từ đây, bạn có thể sử dụng Zalo để kết bạn và trò chuyện, theo dõi hoạt động của những người bạn quen biết.

Lấy mã QR Zalo để thực hiện việc kết bạn trên phần mềm này như thế nào?

Bạn sẽ lấy mã QR Zalo khi mở ứng dụng này lên rồi chọn Thêm -> nhấn vào biểu tượng mã QR góc trên bên phải của ứng dụng. Tiếp theo, bạn hướng Camera về phía QR để thực hiện việc quét và kết bạn.

lay-ma-QR-Zalo

Lấy mã QR Zalo trên điện thoại

Zalo là ứng dụng được dùng trên máy tính và cả điện thoại, vì vậy người dùng cũng có thể lấy mã QR Zalo trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khi mở ứng dụng Zalo, bạn nhấn vào nút Thêm -> Trang cá nhân của người dùng -> Nhấn tiếp biểu tượng … (góc bên phải trên cùng của màn hình Zalo) -> Mã QR của tôi.

lay-ma-QR-Zalo

  • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ lấy được mã QR của mình. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ mã QR để gửi cho người mà bạn muốn kết bạn trên Zalo. Nhấn tiếp nút “Lưu vào máy” thì mã này sẽ tự động vào điện thoại.

lay-ma-QR-Zalo

Bạn chọn biểu tượng … trong mục mã QR để đổi mới mã này, tắt hay quét mã QR.

Cách lấy mã QR Zalo trên máy tính

Việc đổi số điện thoại trên tài khoản Zalo hay Zalo PC vẫn chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android để thay đổi số điện thoại. Thao tác này cũng khá đơn giản, bạn cài đặt phần mềm giả lập và làm theo hướng dẫn để lấy mã QR.

lay-ma-QR-Zalo

Vậy là bạn cũng đã lấy mã QR Zalo khi ứng dụng này được cài đặt trên máy tính. Việc kết nối với những người mình quen biết, tránh những cá nhân bán hàng, quảng cáo,… nhờ có ứng dụng này trên Zalo. Lúc này, Zalo thật đúng là phần mềm lý tưởng để sử dụng.

Tính năng của việc kết nối trên ứng dụng Zalo

Làm việc nhóm online là nhu cầu không thể thiếu của doanh nghiệp. Thậm chí, ở trường học, nhu cầu trao đổi học hành qua nhóm cũng rất lớn. Các thành viên không cần phải có mặt cùng một nơi nhưng vẫn có thể cập nhật đầy đủ thông tin công việc là ưu điểm mà ai cũng nhìn thấy của làm việc nhóm. 

Chính vì thế, rất nhiều nhóm chat Zalo được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập. Tuy nhiên, khuyết điểm ở đây là Group có thể sẽ có những thành viên không mong muốn quấy nhiễu, chat nhiều nên làm cho những thông tin cần biết trôi mất. Chính vì vậy. việc lấy mã QR Zalo sẽ giúp Group chắt lọc được thành viên như ý.

Khi đã kết nối với những người bạn như mình mong muốn, Zalo khi đó sẽ giúp cho người dùng:
  • Phân công công việc cho 1 hoặc nhiều thành viên trong nhóm
  • Quản lý tiến độ
  • Theo dõi trạng thái hoàn thành
  • Yêu cầu báo cáo nhanh
  • Nhắc nhở Deadline

Với các thao tác khá đơn giản, thực hiện trực tiếp trên cửa sổ chat, việc quét mã được đánh giá “5 sao” từ phía người dùng vì mức độ tiện lợi dù chỉ mới được nhiều người dùng biết đến trong thời gian ngắn.

Chẳng hạn, bạn cần một số thành viên trên Zalo để phụ giúp hoàn thành dự án. Zalo cũng có thể hỗ trợ nhờ tính năng quét mã kết bạn. Mặc khác, bạn nhấn vào biểu tượng “Thêm việc” trên thanh công cụ sẽ thấy Nội dung, tiêu đề, người nhận việc,…

Đáng chú ý, các phần phân chia công việc được tổng hợp lại thành một danh sách và thể hiện ở một khu vực riêng để người dùng có thể theo dõi dễ dàng và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu và vận dụng trong công việc của mình để đạt thành tích tốt.

Trong danh sách này, các việc chưa được hoàn thành sẽ được tách ra một cột riêng, rất tiện để quản lý. Ngoài ra, đầu cửa sổ nhóm chat, Zalo cũng ghim một thông báo cho biết các phần việc chưa hoàn thành để người dùng kiểm tra nhanh.

Bên cạnh theo dõi các phần việc đã phân công cho các thành viên khác, người dùng còn có thể theo dõi xem các nhiệm vụ mà mình được phân công thực hiện. Tất cả những điều này sẽ có được khi bạn kết nối với những người mình thân quen nhờ quét mã.

Việc quét mã có thể sẽ làm bạn mất đi một ít thời gian nhưng thao tác này vô cùng tiện ích. Bạn thử nghĩ nếu Zalo của mình toàn những người không quen biết, tung thông tin “nhàm chán”, sai lệch thì sẽ như thế nào? Vì vậy, bạn cần phải lấy mã QR.

Qua các thông tin về lấy mã QR Zalo, bạn đã biết thêm được một tính năng có lợi khi sử dụng ứng dụng này. Ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng Zalo. Vì thế, nếu bạn muốn mạng xã hội này mang lại lợi ích thì cần chắt lọc bạn bè kết nối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here