Thủ thuật giúp máy tính chơi game mượt mà hơn

0
5536
may-tinh-choi-game-muot-ma

Hiện nay, máy tính sử dụng không chỉ trong công việc mà còn trong giải trí rất nhiều. Một trong những trò giải trí được nhiều người sử dụng với máy tính nhất đó là chơi game. Với sự ra đời của hàng loạt game khiến cho nhiều máy không kịp chạy đủ cấu hình chơi mượt mà. Lúc này người chơi có thể thực hiện một số mẹo sau để giúp máy tính chơi game mượt mà hơn bình thường.

may-tinh-choi-game-muot-ma
Một số mẹo sau để giúp máy tính chơi game mượt mà hơn bình thường.

Thực hiện tăng băng thông tối đa giúp máy tính chơi game mượt mà

Đây là một trong những thủ thuật được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc tăng cường băng thông sẽ giúp cho máy hoạt động các chương trình hiệu quả hơn. Tình trạng bị giật, lag máy sẽ giảm một cách tối thiểu.

Khi chơi game trực tuyến trên mạng, việc truyền tải dữ liệu, xử lý trên máy tính là rất cần thiết phải hoạt động nhanh chóng. Việc cài đặt tăng băng thông tối đa sẽ giúp lấy thêm 20% để xử lý. Nhờ vậy mà máy có thể xử lý dữ liệu game nhanh chóng hơn, có thể giúp máy tính chơi game mượt mà hơn rất nhiều.

Các thực hiện cài đặt :

Để tăng băng thông tối đa trên máy tính, chúng ta tiến hành cài đặt. Đầu tiên, tìm kiếm ở trên window bằng cách nhấn chọn vào phím ô cửa sổ hoặc Star trên màn hình. Sau đó, khởi động chương trình có tên là ‘gpedit.msc’ bằng cách gõ vào ô tìm kiếm.

Tiếp theo, chúng ta chọn vào mục Computer Configuration. Mục này có thể chọn tiếp theo vào mục Administrative Templates. Tiếp theo, thực hiện chọn vào mục Network và chọn mục Packet Scheduler. Mục này, chúng ta lại thực hiện kích vào đó khung hình bên trái có tên là ‘Limit reservable bandwidth’ để chọn Enable.

Sau đó, tiến hành chọn lựa tiếp Bandwidth limit (%). Tại đây, chúng ta thiết lập thông số % để tăng cường thêm băng thông. Cuối cùng, thực hiện nhấn vào Apply và nhấn chọn Ok là hoàn tất cài đặt.

may-tinh-choi-game-muot-ma
Tăng băng thông tối đa giúp máy tính chơi game mượt mà

Tiến hành tăng hiệu năng của máy tính

Việc sử dụng tăng hiệu năng của máy tính sẽ giúp cho máy tính chơi game mượt mà hơn. Chúng ta có thể thực hiện với các tùy chọn khác nhau trên máy tính. Mỗi tùy chọn sẽ làm cho máy tính hoạt động với hiệu năng mong muốn của bạn. Các tùy chọn này là: cao, thấp, và tự động. Nếu muốn máy hoạt động tốt hơn khi chơi game chúng ta có thể lựa chọn chế độ cao nhất. Lúc này, chơi game sẽ trở nên mượt mà hơn.

Hướng dẫn cài đặt tăng hiệu năng máy tính:

Trước hết, chúng ta bấm vào tìm kiếm trên máy tính. Có thể nhấn chọn bàn phím có ô cửa sổ hoặc tích chọn mục Start trên màn hình. Sau đó gõ tên dịch vụ là ‘Change battery setting’ vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để tìm.

Khi hộp thoại hiện nên, chúng ta sẽ chọn vào mục tiếp theo là ‘High performance’. Việc tích chọn vào mục này có nghĩa là chọn tăng cường hiệu suất hoạt động cho máy ở chế độ tối đa nhất. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất cài đặt.

Tiến hành cắt giảm hiệu ứng bổ trợ giúp máy tính chơi game mượt mà hơn

Máy tính khi hoạt động sẽ tự động kích hoạt các tính năng bổ trợ đi kèm. Các tính năng này sẽ khiến cho máy tính bị hoạt động kém hiệu quả đi rất nhiều. Chúng có thể làm cho hiệu suất động của máy tính kém đi. Điều này làm cho các chương trình game khi khởi động khó có thể mượt mà được.

Nếu như các tính năng bổ trợ này không quá cần thiết hoặc không cần sử dụng trong quá trình chơi game chúng ta có thể tắt chúng đi. Sau khi chơi game xong có thể kích hoạt chúng trở lại nếu cần thiết sử dụng.

Cách thức thực hiện tắt tính năng bổ trợ:

Nhấn chọn tìm kiếm trên máy tính và khởi động dịch vụ mang tên ‘Adjust the appearance and performance of Windows’. Chúng ta sẽ tiến hành tiếp tục nhấn chọn vào mục tiếp theo mang tên Adjust for best performance. Tại mục này chúng ta có thể cài đặt tắt đi các tính năng bổ trợ.

Tiếp tục nhấn chọn vào mục Option ở phía dưới. Sau đó nhấn chọn vào OK là hoàn tất quá trình cài đặt. Tiếp theo, hãy chọn lựa vào mục Custom. Tại mục này chúng ta tìm đến vị trí của mục ‘Use visual styles on windows and buttons’ để tích chọn. Cuối cùng nhấn vào các mục Apply và Ok để lưu lại quá trình cài đặt vừa xong.

Việc cài đặt này có thể thực hiện dễ dàng và đơn giản nên người dùng có thể cài đặt nhanh chóng. Kết hợp với đó là người dùng nên lựa chọn loại Windown 7 phù hợp với các loại game. Mỗi chương trình game sẽ tích hợp tương ứng với các loại hệ điều hành tối thiểu khác nhau. Vì vậy cần tìm hiểu để cài đặt cho phù hợp.

may-tinh-choi-game-muot-ma
Tắt đi các tính năng bổ trợ giúp máy chạy mượt hơn

Chúng ta vừa tìm hiểu các thủ thuật giúp cài đặt máy tính chơi game mượt mà hơn. Các thủ thuật này khá đơn giản nên nhiều người có thể làm được. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không cải thiện đáng kể hoặc không như mong muốn của mình thì có thể tiến hành nâng cấp, thay đổi linh kiện trên máy. Công việc này tốt hơn hết nên sử dụng dịch vụ để tránh làm hỏng hóc các bộ phận trên máy tính. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here