Cách tăng tốc độ Wifi nhanh chóng, hữu dụng cho mọi người

0
6180
Cách tăng tốc độ Wifi nhanh chóng, hữu dụng cho mọi người
Cách tăng tốc độ Wifi nhanh chóng, hữu dụng cho mọi người

Cách tăng tốc độ Wifi nhanh chóng, hữu dụng không phải ai cũng biết!

Mạng Internet hiện nay là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy bực tức và khó chịu nếu đang bận bịu mà mạng cứ load mãi không thôi hay việc truy cập mạng vô cùng chậm chạp đúng không nào? Vậy làm sao để mạng Wifi chạy nhanh hơn? Có những cách nào để tăng tốc độ Wifi? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một cách thấu đáo nhất

1/ Khởi động lại Router

Đây là cách phổ biến nhất, một thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nếu như mạng bị chậm hay lag. Sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ thiếu ổn định và bị chập chờn, khiến tốc độ đường truyền chậm lại.

Khi này, bạn nên rút dây cáp mạng Internet, sau đó là rút nguồn của Router khỏi ổ cắm điện. Chờ khoảng 30 giây rồi cắm cáp trở lại. Cuối cùng, chờ cho đến khi biểu tượng Internet sáng trở lại và tiếp tục sử dụng Internet như bình thường.

2/ Di chuyển vị trí của Router

Wifi càng gần thì kết nối mạng của bạn càng mạnh, đây rõ ràng là một điều dễ hiểu đúng không nào? Đặc biệt ở những căn nhà cao tầng thì việc có nhiều vật cản, vật chắn ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền là điều dễ hiểu. Vì thế khi cảm nhận tốc độ mạng chạy chậm lại, bạn nên tiến hành thay đổi vị trí Wifi để tăng tốc độ Wifi hiệu quả.

Hãy đặt cục Router ở nơi có không gian mở nhất và càng gần vị trí trung tâm càng tốt. Khi này, tín hiệu Wifi sẽ được phát đi dễ dàng hơn xung quanh căn nhà. Đồng thời, điều chỉnh anten của Router hướng thẳng lên trời để phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Vị trí Router ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng tốc độ Wifi
Vị trí Router ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng tốc độ Wifi

3/ Kiểm tra các đường truyền mạng

Việc làm này có nghĩa là bạn nên thử kiểm tra xem có ai trong nhà bạn sử dụng máy tính để tải torrent, IDM hay một dịch vụ mạng download nào đó hay không. Vì rõ ràng, các công cụ này sẽ sử dụng hầu hết băng thông Internet và khi đó mọi thao tác với Internet sẽ chậm hơn rất nhiều.

Khi này bạn hãy chỉ đơn giản, ngồi chờ cho đến khi mọi công việc download kia hoàn tất và tiếp tục sử dụng mạng là được. Đừng nóng vội tỏ thái độ và xử lí tình huống thiếu khôn ngoan hay thiếu kiềm chế nhé.

4/ Sử dụng bộ kích sóng

Nếu như những cách trên vẫn khiến việc tăng tốc độ Wifi gặp khó khăn. Thì bạn nên sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là bộ kích sóng. Bộ kích sóng sẽ giúp việc phủ sóng Wifi rộng hơn, mạnh hơn. Tuỳ theo diện tích không gian mà bạn bố trí vị trí đặt bộ kích sóng này một cách hợp lí.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, tác dụng của công cụ này chỉ để lan tỏa tín hiệu Wifi với phạm vi rộng hơn thôi. Vì thế, bạn đừng mong chờ quá lớn vào việc nó giúp Wifi của bạn hoạt động mạnh hơn nhé!

Những bộ kích sóng giúp Wifi được phủ sóng rộng hơn
Những bộ kích sóng giúp Wifi được phủ sóng rộng hơn

5/ Đổi kênh Wifi

Ở khu vực thành phố, mạng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện rất phổ biến và ảnh hưởng đến tốc độ Wifi. Khi này, để tăng tốc độ Wifi, bạn hãy thử đổi kênh (channel) cho Wifi nhà bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào Router từ web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng.

Và tùy theo chủng loại Router mà sẽ có cách cấu hình khác nhau, bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc tự dò tìm cho đến khi tìm thấy mục có tên là Wireless Channel để lựa chọn đổi channel. Hoặc nhanh chóng hơn, sử dụng các phần mềm hỗ trợ như inSSIDer dành cho Windows hay Analyzer dành cho Android để kiểm tra kênh phù hợp và tốt để lựa chọn.

6/ Kiểm tra các thiết bị không dây

Bạn có biết những thiết bị không dây có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sóng Wifi? Những thiết bị như loa không dây, điện thoại không dây cũ, lò vi sóng,… có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz. Và Wifi thì cần sử dụng tần số sóng này để phát tín hiệu.

Dù bản thân Wifi có khả năng tự động đổi tần số và hoạt động trên các tần số khác nhau để hạn chế độ nhiễu sóng xảy ra, nhưng tốt nhất, bạn hãy đặt những thiết bị kia ở vị trí càng xa bộ phát Wifi càng tốt.

7/ Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Ngoài những yếu tố chủ quan thì nguyên nhân khách quan như do thời tiết, đường truyền thiếu ổn định hay đứt cáp cũng có thể khiến mạng nhà bạn bị chậm. Và rõ ràng những lý do này, chúng ta hoàn hoàn không thể tự khắc phục được.

Khi này, để thay đổi được tình hình, bạn có thể gọi điện lên tổng đài và yêu cầu giúp đỡ để kiểm tra lại tốc độ của mạng Internet của bạn. Cũng như tìm ra giải pháp để tăng tốc độ Wifi hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ với ISP để được tư vấn tìm cách tăng tốc độ Wifi
Bạn có thể liên hệ với ISP để được tư vấn tìm cách tăng tốc độ Wifi

Hi vọng với những kiến thức trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc làm sao tăng tốc độ Wifi nhanh chóng, hiệu quả? Với những cách và thao tác đơn giản, chúc bạn thành công trong việc tự “chấn chỉnh” lại tốc độ đường truyền mạng nhà mình nhé!

Xem thêm:
– Cách kiểm tra Iphone cũ chính xác để tránh mua hàng rởm
– Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký tài khoản ví điện tử Momo
– Cách gửi file lớn qua mạng nhanh không phải ai cũng biết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here