Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên windows 10 nhanh nhất

0
7556
Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên windows 10 nhanh nhất
Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên windows 10 nhanh nhất

Bạn đang hoang mang khi quên mật khẩu wifi trên máy tính. Thật đơn giản khi bạn chỉ cần áp dụng phương pháp sau.

Máy tính có chức năng lưu trữ mật khẩu wifi sau lần đầu nhập liệu, do đó mà người dùng không cần nhớ mật khẩu làm gì. Hoặc nếu có quên hay muốn chia sẻ cho ai đó, thì chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể xem mật khẩu wifi rồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin chi tiết dưới đây.

Wifi của bạn đang kết nối với máy tính, đồng nghĩa là tại những thời điểm đó là bạn đang sử dụng kết nối wifi này với máy tính mình. Việc sử dụng nhiều biện pháp để lấy lại mật khẩu không còn là khó khăn gì. Và phương pháp xem lại mật khẩu wifi có 2 cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng chức năng chỉnh sửa và cài đặt lại wifi của mình qua Network and Sharing Center, và dùng Command Prompt để có thể thao tác áp dụng các dòng lệnh.

1. Phương pháp Network and Sharing Center

Việc truy cập Network and Sharing Center thật đơn giản, đây là phương pháp thông thường. Với phương pháp này bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng mạng tại góc phải của máy tính. Và hiển thị hộp thoại chức năng này, ta chuyển tab Change adapter settings, tại tab này với danh sách hiển thị mạng được kết nối máy tính. Bạn sẽ thấy lựa chọn Wireless Network Connection được liên kết bởi biểu tượng máy tính và cột sóng wifi. Bạn chỉ cần nhấn đúp vào đây là được.

Khi đã hiển thị hộp thoại Wireless Network Connection Status, thì có thể thấy tên và các thông tin liên quan đến mạng wifi khi mà đang kết nối. Nhấn chuột vào Wireless Properties.

Hiển thị hộp thoại Wireless Properties
Hiển thị hộp thoại Wireless Properties

Khi mà bảng tùy chọn này đã bật lên, bạn nhấn sang tab bên với Security. Khi đó trong tab này sẽ hiển thị dòng chữ Network security key, và đó chính là mật khẩu của wifi mà bạn đã lưu trước đó. Nhưng vẫn đang là những dấu sao, hiển thị ở chế độ bảo mật. Để có thể xem được đó là mật khẩu gì, thì cần thao tác thêm là tích vào dấu Show characte. Mật khẩu ở các dấu sao đó sẽ hiển thị lên và có thể nhanh chóng nhìn ra. Thật nhanh chóng và tiện lợi để có thể xem mật khẩu wifi đúng không nào.

Hiển thị mật khẩu cần xem
Hiển thị mật khẩu cần xem

Phương pháp Network and Sharing Center này, bạn có thể áp dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau: Windows 7, Windows 8, Windows 10, do đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm.

2. Dùng phương pháp Command Prompt xem mật khẩu wifi nhanh chóng

Có khá nhiều trường hợp thật “trớ trêu” khi bị quên mật khẩu. Nhưng điều đó không còn quan trọng khi với những thao tác máy tính đơn giản này sẽ là giải pháp tốt cho những nỗi lo của bạn. Command Prompt cho người dùng thao tác tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Ngoài việc dùng phương pháp Network and Sharing Center, thì bên cạnh đó Command Prompt cũng được nhiều người áp dụng. Để có thể sử dụng Command Prompt này nhanh chóng, bạn cần có một quyền truy cập Admin và thực hiện thao tác sau:

Các bạn vào mục chức năng Start rồi tìm kiếm gõ từ “Command”, sau đó tiếp tục thấy mục Programs có biểu tượng Command. Các bạn nhấn chuột vào mục đó, rồi chọn sau đó chọn Run as administrator.

Thư mục Command Prompt hiện tại sẽ được bật với quyền admin, và bạn bắt đầu thực hiện các lệnh điều khiển. Điều kiện là bạn phải biết được danh sách tên wifi khi mà máy tính kết nối mạng. Và lệnh khi đó được nhập là netsh wlan show profile. Tiếp đó thì nhập lệnh trên vào ô Command Prompt rồi OK là có thể chạy được lệnh vừa nhập.

Command Prompt cho người dùng thao tác tốt hơn
Command Prompt cho người dùng thao tác tốt hơn

Khi đã chạy lệnh vừa nhập xong, sẽ xuất hiện danh sách User Profiles với tên là wife tại cột bên phải. Việc thao tác xem mật khẩu wifi đã lưu vào máy bằng cách này thì có thể thực hiện từng mạng wifi.

Do đó mà ta cần chọn tên của một wife và sau đó thì điền vào mã như sau: netsh wlan show profile “<tên wifi>” key=clear. Kết thúc bằng việc bạn ấn Enter để có thể chạy lệnh được. Khi lệnh được chạy load xong, sẽ thấy ngay mật khẩu wifi mình đang tìm ở dòng Key Content.

Một chú ý nho nhỏ là việc cung cấp thông tin xem mật khẩu wifi theo hai phương pháp trên sẽ thành công nếu bạn đang sử dụng mạng đó, và modem wifi chưa đổi mật khẩu. Và ngoài ra, nếu bạn là admin của modem wifi đó, thì nên thường xuyên đổi mật khẩu nhằm bảo mật đường truyền của mình hơn.

Bài viết trên đây là các cách xem mật khẩu wifi khi đã lưu và đang kết nối mạng đó trên máy tính mình.  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể quản lý được tài khoản wifi của mình trên máy tính một cách dễ dàng, và có thể chia sẻ thông tin mật khẩu wifi cho người khác khi mà bạn quên.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết trên của chúng tôi, bạn có thể truy cập vào phanmemz.com để có thể tìm hiểu những bài viết khác. Chúc các bạn có thể thực hành thao tác xem mật khẩu wifi thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here