Khám phá 4 tính năng trên hệ điều hành iOS 13 mà Apple không công bố

0
7759
4 tính năng nổi bật trên hệ điều hành iOS 13 mà Apple không công bố
4 tính năng nổi bật trên hệ điều hành iOS 13 mà Apple không công bố

Khám phá 4 tính năng nổi bật trên hệ điều hành iOS 13 mà Apple không công bố chính thức tới người dùng

Hệ điều hành iOS 13 là hệ điều hành mới, được Apple ứng dụng trên các thiết bị điện thoại và máy tính bảng của mình. Bản demo đã được hãng giới thiệu vào tháng 6 năm 2019, tiếp sau đó là bản beta dành cho những người dùng đã đăng kí vào tháng 7. Đến tháng 8, hàng loạt các bản cập nhật đã được phát hành công khai trên thị trường.

Trong buổi cống bố các tính năng hệ điều hành iOS 13 sở hữu, Apple có nêu ra những ưu điểm như: Chế độ tối, bàn phím QuickPath, ứng dụng lưu trữ ảnh , thiết lập lại màn hình chính, ứng dụng Files, tuỳ chỉnh iPad, mail, các ứng dụng nền tảng chéo giữa iOS và Mac, emoji mới, … Tuy nhiên, nhà sản xuất này lại không công bố 4 tính năng đặc biệt mà hệ điều hành này sở hữu như: Tính năng chuyển wifi/blutooth trực tiếp từ Control Center, tính năng Haptic Touch, giao diện chỉnh âm lượng mới, và đặc biệt là tính năng không giới hạn dữ liệu di động khi tải ứng dụng từ App Store. Với hàng loạt các tính năng này, iOS 13 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Vậy vì sao mà Apple không đề cập tới 4 tính năng trên? Và những tính năng này sở hữu những ưu và nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn với bạn đọc.

1. Chế độ chuyển wi-fi/blutooth trực tiếp từ Control Center

Điểm ấn tượng của hệ điều hành iOS 13 đó chính là khả năng thay đổi kết nối mạng và quản lý Blurtooth ngay trên Control Center. Người dùng không cần phải vào mục “Cài đặt”.

Cách thay đổi mạng wifi từ Trung tâm kiểm soát như sau:

Bước 1: Vuốt thanh công cụ từ dưới lên trên với điện thoại iphone. Và từ trên xuống dưới với máy tính bảng ipad để mở Control Center

Kéo thanh công cụ trên iphone để mở Control Center
Kéo thanh công cụ trên iphone để mở Control Center

 Bước 2: Chạm và giữ tay ở vị trí chính giữa của nhóm chứa các điều khiển

Bước 3: Chạm và giữ biểu tượng wifi

Nhấn vào biểu tượng wifi để tìm kiếm mạng wifi có sẵn
Nhấn vào biểu tượng wifi để tìm kiếm mạng wifi có sẵn

Bước 4: Khi đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các mạng wifi có sẵn ở xung quanh. Hãy click vào mạng mà bạn muốn truy cập.

Chọn mạng wifi mong muốn kết nối
Chọn mạng wifi mong muốn kết nối

Bước 5: Màn hình điện thoại hiển thị yêu cầu người dùng nhập mật khẩu truy cập mạng wifi.

Nhập mật khẩu wifi để sử dụng mạng
Nhập mật khẩu wifi để sử dụng mạng

Hãy nhập mật khẩu và ấn “Kết nối” để kết nối với mạng wifi đó.

Đối với việc kết nối Blutooth, người dùng thực hiện các thao tác tương tự với việc kết nối wifi. Tuy nhiên, với Blutooth, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu, ngay khi bạn click vào thiết bị cần kết nối. Chúng sẽ tự động kết nối với nhau.

2. Tính năng Haptic Touch

Tính năng Haptic Touch được dùng để thay thế 3D touch
Tính năng Haptic Touch được dùng để thay thế 3D touch

Haptic Touch là tính năng mới, được Apple sử dụng để thay thế 3D Touch.  Haptic Touch hoạt động với cơ chế rất đơn giản. Do đó, chúng chỉ tạo ra một độ rung nhẹ khi người dùng ấn và giữ một nút bấm nào đó.

Haptic Touch hoạt động trên tất cả các phím Shortcut, đèn flash, camera và control center. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem trước nội dung thông báo mà không cần thực hiện tính năng Peek và Pop.

3. Giao diện chỉnh ẩm lượng mới

Một điểm khác mà người dùng có thể nhận thấy trên hệ điều hành iOS 13 chính là giao diện của tính năng chỉnh âm lượng.

Đáp ứng mong đợi của người dùng, thanh chỉnh âm lượng trên hệ điều hành iOS 13 được thiết kế ở bên trái màn hình. Gần với nút tăng/ giảm âm lượng vật lý. Với vị trí này, chúng không còn chiếm mất vị trí trung tâm màn hình. Hơn nữa gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Điểm ấn tượng khác của thanh công cụ này là khi mới xuất hiện, nó như một thanh trượt lớn. Nhưng khi không được sử dụng, chúng lại thu hẹp vào. Rõ ràng, điều này không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn tạo ra sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Nút tăng/ giảm âm lượng được thiết kế với giao diện mới, vị trí mới
Nút tăng/ giảm âm lượng được thiết kế với giao diện mới, vị trí mới

4.  IOS 13 không giới hạn dữ liệu di động khi tải ứng dụng từ App Store

Với các hệ điều hành trước đó, nhà sản xuất Apple đưa ra mức giới hạn tải ứng dụng bằng kết nối dữ liệu trên Apple Store là 200 MB. Tuy nhiên, với hệ điều hành iOS 13, giới hạn này đã bị phá bỏ. Thay vào đó, với các ứng dụng có dung lượng lớn, người dùng chỉ nhận được cảnh báo và đề nghị cân nhắc việc có tải tiếp hay không.

Trên đây là một số tính năng hệ điều hành iOS 13 mà hãng sản xuất Apple không giới thiệu công khai tới người dùng. Bên cạnh những tính năng này, iOS 13 còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác. Giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình. Các tính năng cũ, không được đánh giá cao được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Điều này đã làm hài lòng rất nhiều tín đồ của Apple trên thế giới.

Xem thêm:
– Khắc phục “nhanh như chớp” lỗi không tải được ứng dụng trên App Store và CH Play
– Cách chuyển hệ điều hành iOS 13, iPadOS beta xuống hệ điều hành iOS 12
– Phím tắt độc hại có thể xâm nhập và gây hại cho Iphone của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here